Một khi The Blues dẫn đầu BXH cho đến khi năm cũ kết thúc, lịch sử đã chỉ ra rằng Chelsea sẽ lên ngôi vào tháng 5 năm sau.

Chelsea dung dau bang va 'loi hua thang 12' ngot ngao - Anh 1

Sau khi lập thành tích thắng tói 11 trận liên tiếp tại mùa giải năm nay, NHM Chelsea đang mơ về một viễn cảnh "người lái xe buýt của đội" sẽ được diễu hành cùng cúp vô địch vào cuối mùa.

Hiện tại, Chelsea đã chắc chắn đứng đầu BXH Premier League đến hết vòng 18 - vòng đấu cuối trong tháng 12 bất chấp kết quả của họ trước Bournemouth là như nào. Không chỉ có được niềm vui trước lễ Giáng Sinh mà The Blues còn khép lại năm 2016 với thành tích hết sức ấn tượng.

"Lời hứa" ngọt ngào vào tháng 12 là gì? Đó là việc Chelsea sẽ lên ngôi vào cuối mùa nếu họ vẫn đứng đầu BXH đến hết tháng 12. Thực tế đã chứng minh điều này là đúng 100%.

Chelsea đang có 4 lần vô địch Ngoại hạng Anh trong lịch sử CLB và cả 4 mùa này họ đều khép lại năm cũ với thành tích nhất bảng.

Chelsea dung dau bang va 'loi hua thang 12' ngot ngao - Anh 2

Bảng thành tích của các CLB từng đứng đầu Ngoại hạng Anh đến hết tháng 12 và thành tích của họ cuối mùa. Ảnh: Smart Bets.

Nhìn vào bảng thành tích trên, Chelsea, Leicester và Blackburn là 3 đội đứng đầu BXH khi hết tháng 12 và đều lên ngôi vào cuối mùa (tỉ lệ 100%). Nếu như thành tích của "Bầy Cáo" và "Hoa hồng" được cho là hi hữu thì thành tích của Chelsea hết sức thuyết phục khi họ đã 4 lần làm được điều này.

Xếp đầu là M.U khi họ 5 lần lên ngôi sau 7 lần đứng đầu khi hết tháng 12. 6 đội còn lại đều chưa thể một lần chạm tay vào chức vô địch.

Chelsea dung dau bang va 'loi hua thang 12' ngot ngao - Anh 3

Thành tích của Chelsea trong tháng 12 tại các mùa vô địch. Ảnh: Smart Bets.

Trở lại với Chelsea, trong 4 lần vô địch trước, The Blues đều tạo được khoảng cách ít nhất là 1 trận thắng với đội xếp thứ 2. Mùa 2005-06 với Jose Mourinho là áp đảo nhất khi Chelsea hơn đội thứ 2 đến 9 điểm. Còn mùa này với Conte, họ đang hơn Liverpool 7 điểm trước khi vòng 18 khởi tranh.

Những con số thống kê chưa bao giờ biết nói dối và lịch sử cũng đã chỉ ra rằng Chelsea luôn giữ đúng lời hứa với các CĐV khi họ kết thúc năm cũ với vị trí nhất bảng. Ngoài yếu tố lịch sử, The Blues còn đang có phong độ không thể ngăn cản, do đó nếu thầy trò Conte có đăng quang vào cuối mùa cũng không phải là điều quá ngạc nhiên.

VIỆT HÙNG