Những tin đồn về tương lai của Marco Reus đang là tâm điểm của giới truyền thông. Nhà vô địch World Cup 2014 đang thi đấu trong màu áo Borussia Dortmund - một câu lạc bộ đang gặp khó khăn tại Bundesliga – nhiều CLB hàng đầu châu Âu đang quan tâm tới ngôi sao người Đức.

Cầu thủ chạy cánh đã là mục tiêu theo đuổi của nhiều CLB trong những năm gần đây, có hợp đồng với đội bóng Đức đến năm 2016 và điều khoản phá vỡ hợp đồng trị giá 25 triệu bảng sẽ có hiệu lực trong mùa hè. Một vài CLB đã sẵn sàng hỏi mua cầu thủ 25 tuổi người Đức khi mùa giải kết thúc.

Mặc dù Chelsea có một khởi đầu tuyệt vời ở mùa giải và chiều sâu đội hình tấn công, một trong những điểm đến có thể của Reus là Stamford Bridge.

Đây sẽ là một nguy cơ cho Chelsea, ký Reus có thể phá vỡ đội hình hài hòa và sự cân bằng The Blues đang bắt đầu xây dựng. Với tài năng và độ tuổi của mình, Reus chắc chắn sẽ tăng cường thêm sức mạnh cho The Blues, nhưng nó báo hiệu sự kết thúc tương lai của ít nhất 1 cầu thủ trong đội hình hiện tại của HLV Mourinho.

Những ngôi sao đối mặt nguy cơ bất ổn nhất là Andre Schurrle hoặc Mohammed Salah. Cho đến nay cả hai đã thất bại trong nỗ lực cạnh tranh một suất đá chính thường xuyên. Trong kế hoạch thực hiện bản hợp đồng trao đổi với Dortmund, Schurrle sẽ là ứng cử viên có khả năng nhất.

Một sự hoán đổi có thể sẽ làm thất vọng nhiều fan hâm mộ Chelsea, mặc dù Schurrle không được ra sân thường xuyên, thường giống như một cầu thủ vô danh trong đội hình HLV Mourinho.

Mặc dù đã giành chiến thắng World Cup trong mùa hè, điều này đã không ngay lập tức giúp Schurrle thành công trong màu áo CLB. Schurrle vẫn chưa đảm bảo một suất đá chính thường xuyên tại Stamford Bridge mặc dù có một số màn trình diễn ấn tượng.

Cho đến nay, Schurrle chưa đáp ứng những kỳ vọng của Jose Mourinho, vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha thường đề cập đến vấn đề này trong các cuộc họp báo gần đây: “Đôi khi Schurrle đóng vai trò phi thường. Những cũng chìm nghỉm ở những trận đấu khác. Khi cậu ấy đóng vai trò phi thường, Schurrle là một hiện tượng”.

Chelsea nên cố gắng sử dụng Schurrle để đổi lấy Reus? Reus là một cầu thủ tuyệt vời và ở độ tuổi 25, ngôi sao người Đức đang tiến gần đỉnh cao sự nghiệp. Reus có tài năng giống như một trong những cầu thủ Chelsea đang có trong tay. Câu hỏi đặt ra là liệu Reus sẽ xuất sắc hơn những lựa chọn có sẵn?

Các fan hâm mộ Chelsea sẽ muốn tiếp tục giữ Schurrle, đặc biệt nếu điểm đến của Schurrle là một đội bóng Premier League. Tuy nhiên, nếu sử dụng Schurrle để đổi lấy chữ ký của Reus, điều này có thể được các fan hâm mộ chấp nhận và chào đón.

Phạm Kiên (thethaovietnam.vn)