Cheerleading ALL – STARS (nhảy cổ động) là CLB sôi động và “táo bạo” nhất của sinh viên ĐH Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội.

CLB của những con người cá tính và táo bạo

Nhảy cổ động khá phổ biến ở nước ngoài, nhưng ở Việt Nam bộ môn này lại chưa thực sự phát triển rộng trong nhà trường. Nhắc đến nhảy cổ động , mọi người sẽ nghĩ đến sự cuồng nhiệt của các chàng trai, cô gái trên sân đấu để có thể truyền nhiệt cho khán giả. Và một trong những CLB nhảy cổ động sôi nổi nhất đất Hà thành mang tên ALL – STARS của trường ĐH Kinh tế .

Được thành lập từ năm 2010, ban đầu là một nhóm nhỏ các bạn có chung niềm yêu thích. Đến nay, khi bước sang tuổi thứ 4, ALL – STARS đã trở thành một trong những CLB mạnh của trường.

Hứa Thị Mai Phương, Chủ nhiệm CLB chia sẻ: “Dù thành lập chưa lâu nhưng ALL –STARS đã tham gia rất nhiều hoạt động, cuộc thi và trở thành mái nhà thực sự cho các sinh viên có niềm đam mê và yêu thích bộ môn cheerleading”.

Không phải là môn phổ biến nên số người tập luyện và theo đuổi cũng không nhiều. Hiện nay, CLB có 18 thành viên sinh hoạt thường xuyên. Việc tập luyện của các bạn thành viên cũng gặp nhiều khó khăn. Mai Phương tâm sự: “Thành lập được CLB đã khó nhưng để duy trì và phát triển thì cần phải nỗ lực nhiều hơn. Điều khó khăn nhất của bọn mình là cơ sở vật chất. Do trường chưa xây dựng nhà đa năng nên sân tập của bọn mình là sân KTX. Những ngày trời mưa, lạnh cũng vẫn phải chịu”.

Khó khăn, vất vả nhưng đã đến và ở lại thì ai cũng yêu mến và muốn đi đến cùng niềm đam mê của mình. Cheerleading cho họ cơ hội được học hỏi, rèn luyện sức khỏe và khả năng thẩm âm cũng tốt hơn.

Hứa Phương nhớ lại: “Lúc mới tập, bọn mình nghe nhạc không khác gì “đàn gảy tai trâu”, không thể vào đúng nhạc. Tập mãi, nghe mãi cũng có thể vào đúng và thực hiện các động tác của mình theo bài đã dựng”.

Không đếm hết những lần bị ngã tháp

Cheerleading có 4 động tác cơ bản: nhào lộn, động tác kĩ thuật tháp, vũ đạo và kĩ thuật bay. Trong đó các động tác liên quan đến dựng tháp là khó nhất và cũng dễ xảy ra chấn thương trong khi tập luyện và thi đấu.

Phương tâm sự: “Để có một bài biểu diễn 2h30 trên sân, bọn mình mất gần 1 năm tập luyện. Và trong khoảng thời gian đó, không thể đếm hết số lần bọn mình đã bị ngã tháp”.

Để có thể tạo dáng đẹp các bạn đã phải bỏ rất nhiều thời gian và công sức

Có những bạn không chịu được áp lực từng có ý định rời CLB nhưng nhờ có anh chị, bạn bè lại có thể lấy đủ dũng khí quay lại luyện tập và thi đấu. Mỗi lần ngã là một lần đau để nhớ và cố gắng hơn.

Trong trí nhớ của tất cả các thành viên ALL – STARS đã từng rất nhiều lần ngã tháp, tất cả lại ôm nhau khóc, vì đau, vì thương bạn. Năm 2011, ALL – STARS đã giành giải Nhất toàn miền Bắc và là đại diện tham dự giải Sinh viên Văn thể mĩ toàn quốc tại TP. Hồ Chí Minh. Đây chính là chiến thắng của cả tập thể và sự khổ luyện trong suốt thời gian dài trước đó.

Nhưng không phải chỉ có nụ cười chiến thắng, họ cũng đã từng thất bại, từng khóc và nuối tiếc. Mai Phương kể lại với đôi mắt rưng rưng sắp khóc vì buồn: “Năm 2013, trong bài thi cuối cùng, mình là người lên tháp và làm đổ. Cảm giác thất vọng về bản thân bởi vì sơ xuất đó mà đã không thể chạm tay đến cái đích cuối cùng. Mình đã khóc rất nhiều, thậm chí về nhà không dám xem lại”.

Sau những giọt nước mắt ấy, họ trở lại là những chàng trai, cô gái mạnh mẽ và dũng cảm để luôn nở nụ cười tươi trên sân đấu. “Chúng tớ coi đây là gia đình, nơi có anh em, bè bạn; nơi có thể chia sẻ mọi câu chuyện”, đó là tâm sự chung của rất nhiều thành viên CLB.

Cùng xem qua hình ảnh của câu lạc bộ này nhé!

Chưa có sân tập chuyên dụng, các bạn đành phải tự chế bằng cách lót những tấm đệm để tránh bị thương

Những buổi tập đầu tiên rất khó khăn, và nguy hiểm

Nhưng sau đó là những nụ cười tươi rói thế này

Dù số lượng không nhiều nhưng tất cả mọi người đều coi CLB là một mái nhà chung

Họ là những chàng trai cô gái vô cùng trẻ trung, nhí nhảnh

Hết mình với từng động tác

Chủ nhiệm xinh đẹp của CLB Hứa Thị Mai Phương