(Sao Việt) - Xem đi xem lại khi Huy Khách bóc trần việc đi Cannes cũng như vai trò của nghệ sĩ Việt thì anh phải chăng cũng xem lại vai trò của mình. Huy Khánh cũng từng xuất hiện tại Cannes, cũng chụp ảnh, cũng trang phục tươm tất nhưng với những gì anh nói thì thực ra anh cũng chỉ là kẻ đến Cannes để "chầu rìa", để đi du lịch và ăn liên hoan mà thôi.

Trong khi dư luận đang bàn tán về việc đoàn Việt Nam thực chất xuất hiện tại Cannes có hoành tráng như nhiều người nghĩ thì người đã từng trong cuộc là Huy Khánh, khi anh từng đi Cannes 2010 cũng lên tiếng để "bóc trần" sự hào nhoáng giả tạo của nghệ sĩ Việt khi tới Liên hoan phim Cannes danh giá nhất thế giới này.

Anh cho biết: "Có ba hình thức để đến Cannes: một là thành phần chính thức (có phim tham gia giải), hai là khách mời, ba là khán giả tự bỏ tiền ra mua vé đến xem. Cả ba hình thức này đều được xuất hiện trên thảm đỏ, vì Nhà hát nơi diễn ra LHP Cannes chỉ có duy nhất một con đường để dẫn vào khán phòng. Thế thì có gì mà phải long trọng hóa?"

Huy Khánh cũng tới Cannes, tạo dáng trên thảm đỏ nhưng anh cũng chỉ là kẻ chầu rìa.

Huy Khách cũng cho biết khi đến với LHP Cannes thì đâu cần phải theo hình thức chính thống là có phim tham dự vì nếu đi theo cách này thì đến bao giờ Việt Nam mới có thể đặt chân tới nơi đây. Theo anh, nếu như người ta đến dự LHP thì cứ coi như mình tới để "ăn liên hoan", đi du lịch, xem phim, học hỏi. Vì vậy cũng đừng yêu cầu nghệ sĩ phải ăn mặc đẹp và xuất hiện ra sao.

Những chia sẻ của Huy Khánh có thể giúp công chúng thấy được thực chất việc đi Cannes của các nghệ sĩ Việt Nam. Vậy nhưng, khi không được tham gia Cannes năm nay mà Huy Khách nói vậy có khác nào "bêu xấu" đồng nghiệp khi họ đang ở bên trời tây. Với cách nói của anh thì các nghệ sĩ Việt Nam thuộc hình thức bỏ tiền ra và không khác nào khán giả đến để xem chứ chả phải đi dự LHP như người ta.

Trước khi đến với Cannes thì nghệ sĩ Việt cũng chuẩn bị quần áo, váy tươm tất và kĩ lưỡng, đặc biệt là Lý Nhã Kỳ với bộ trang phục tới hơn 14 tỉ đồng. Vậy nhưng, Huy Khánh cũng chả ngần ngại nói vì đoàn Việt Nam tới để "ăn liên hoan" nên cần gì mặc đẹp. Vậy nên, chàng diễn viên thẳng tay phủ nhận và chế giễu các nghệ sĩ Việt đã quá quan trọng hóa vai trò đi Cannes của mình.

Vậy nhưng, xem đi xem lại khi Huy Khách bóc trần việc đi Cannes cũng như vai trò của nghệ sĩ Việt thì anh phải chăng cũng xem lại vai trò của mình. Huy Khánh cũng từng xuất hiện tại Cannes, cũng chụp ảnh, cũng trang phục tươm tất nhưng với những gì anh nói thì thực ra anh cũng chỉ là kẻ đến Cannes để "chầu rìa", để đi du lịch và ăn liên hoan mà thôi.