Một chiếc xe tải chở hơn 8 m3 gỗ không rõ nguồn gốc đã được tài xế gắn 'mác' báo chí lên đầu xe để tránh sự kiểm tra của cơ quan chức năng.

Theo tin tức từ báo Zing.vn, chiều 1/4, ông Nguyễn Ngọc Tài - Chi cục trưởng Chi Cục Kiểm Lâm tỉnh Đắk Nông cho biết, đang tạm giữ xe tải chở hơn 8 m3 gỗ chưa rõ nguồn gốc có gắn chữ “Tạp chí dạy và học ngày nay - cơ quan ngôn luận Trung ương Hội khuyến học Việt Nam”.

Che mat cong an cho go lau bang cach dan logo bao chi - Anh 1

Trước đầu xe dán logo tạp chí. Ảnh: Zing.vn.

Theo tin tức trên báo CAND, trước đó, Chi cục Kiểm lâm phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông tiến hành tuần tra kiểm soát trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa bàn xã Đắk Ru, huyện Đắk Rlấp thì phát hiện xe tải mang BKS 81C-087.26 do tài xế Huỳnh Tấn Thông (29 tuổi, trú tại huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai) điều khiển lưu thông theo hướng tỉnh Đắk Nông đi TP. HCM, phía trước đầu xe có dán dòng chữ: “Tạp chí dạy và học ngày nay, cơ quan ngôn luận của Trung ương Hội khuyến học Việt Nam ” nên đã tiến hành kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện trên xe chở hơn 8m³ gỗ căm xe (nhóm II) đã được xẻ phách vuông. Toàn bộ số gỗ này tài xế không xuất trình được giấy tờ nguồn gốc xuất xứ nên cơ quan chức năng đã đưa về trụ sở để làm rõ.

Tại trụ sở, tài xế Thông khai nhận, số gỗ này được một người thuê chở từ tỉnh Gia Lai về TP. HCM tiêu thụ. “Để dễ dàng qua mặt và tránh sự kiểm tra của cơ quan chức năng, tôi đã tự ý gắn dòng chữ của cơ quan báo chí lên đầu xe”, tài xế Thông cho hay.

Hòa Hậu (t/h)