Trở lại Hà Nội sau gần 3 năm, danh ca Chế Linh cho biết ông muốn đoàn tụ với ca sĩ Anh Thơ… Trở lại Hà Nội sau gần 3 năm, danh ca Chế Linh cho biết ông muốn đoàn tụ với ca sĩ Anh Thơ…

Chế Linh chia sẻ ông nhất định phải đoàn tụ với ca sĩ Anh Thơ – một sự đoàn tụ trên sân khấu, nối tiếp mối duyên âm nhạc cách đây 3 năm khi cả hai lần đầu tiên song ca với nhau trong chương trình “Liveshow Chế Linh – 10 năm tình cũ”.

Che Linh quyet doan tu voi Anh Tho ​ - Anh 1

Vào thời điểm đó, Chế Linh và Anh Thơ từng thu âm ca khúc “Mai lỡ mình xa nhau” để giới thiệu đến khán giả. Nam danh ca khi ấy đã bày tỏ sự bất ngờ và cho rằng Anh Thơ là cô học trò thông minh và tiếp thu nhanh. Kết quả là dù lần đầu hợp tác song ca khúc này đã được hoàn chỉnh trong vòng một tiếng thu âm.

Che Linh quyet doan tu voi Anh Tho ​ - Anh 2

Lần này, trở lại Hà Nội để làm liveshow riêng vào 20h ngày 28-10 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Chế Linh cho biết ông muốn tiếp tục sánh đôi cùng Anh Thơ trên sân khấu. Vì vậy đã mời bằng được nữ ca sĩ này đồng hành cùng mình. Cũng thông qua Anh Thơ, nam danh ca thổ lộ ông muốn khẳng định với mọi người rằng, nhạc Bolero luôn nằm trong huyết quản và tình yêu của mỗi người Việt, thế nên dù người nghệ sĩ ở dòng nhạc nào cũng sẽ yêu Bolero như yêu một phần bản sắc Việt.

Che Linh quyet doan tu voi Anh Tho ​ - Anh 3

Nữ danh ca Phương Dung

Cũng trong liveshow lần này, Chế Linh cho biết ông sẽ mời nhiều giọng ca thân thiết gắn bó với mình nổi tiếng ở dòng nhạc Bolero như: Sơn Tuyền, Phương Dung..

Che Linh quyet doan tu voi Anh Tho ​ - Anh 4

Ca sĩ Hoài Lâm sẽ góp giọng trong liveshow riêng của danh ca Chế Linh

Đặc biệt, chàng ca sĩ gốc Huế - Quang Linh cùng 2 ca sĩ trẻ Hoài Lâm và Giáng Tiên cũng sẽ góp giọng trong chương trình. Ngụ ý của việc mời những gương mặt nghệ sĩ này đứng chung sân khấu, Chế Linh bảo ông muốn mang đến cho người yêu nhạc Thủ đô dòng chảy âm nhạc Bolero thông qua sự kết nối của nhiều thế hệ, từ những giọng ca gạo cội đến những người trẻ tài năng và thành danh.

Che Linh quyet doan tu voi Anh Tho ​ - Anh 5

Về những bài hát trong liveshow, Chế Linh cho biết ông và các khách mời sẽ chọn những ca khúc “tủ” và ấn tượng nhất của dòng nhạc Bolero để trình diễn. Chương trình cũng hứa hẹn nhiều bất ngờ thú vị với những màn kết đôi của các cặp nghệ sĩ.

Với liveshow này, Chế Linh cũng bày tỏ mong muốn có thể mang đến cho khán giả những màu sắc đặc biệt nhất của dòng nhạc Bolero qua những giọng hát mà ông cho rằng “mang đầy đủ những nét đẹp của dòng nhạc mà tôi đã gắn bó suốt cuộc đời mình”. Một đêm nhạc Bolero đích thực là điều mà nam danh ca kỳ vọng ở chương trình riêng lần này của mình.

Che Linh quyet doan tu voi Anh Tho ​ - Anh 6

Đảm nhận vai trò cầu nối dẫn chương trình trong liveshow của Chế Linh là Nguyễn Cao Kỳ Duyên. Chế Linh thổ lộ mỗi khi thực hiện liveshow quan trọng, ông đều chọn người dẫn chuyện cho mình là Kỳ Duyên. Lý do như lời của Chế Linh là bởi nữ MC hải ngoại này là người hiểu ông nhất nên sẽ kể cho khán giả nghe những câu chuyện về cuộc đời của Chế Linh một cách bình dị và duyên dáng nhất.

Che Linh quyet doan tu voi Anh Tho ​ - Anh 7

Ở tuổi 75 với một gia tài âm nhạc đồ sộ, nhiều người ngạc nhiên khi thấy Chế Linh vẫn về nước chạy “sô”. Giọng ca sinh năm 1942 lý giải ở tuổi của ông, tiền bạc không còn là điều quan trọng nhất. Thay vào đó, việc ông vẫn làm chương trình là bởi “muốn được cống hiến giọng hát đến những người đã dành trái tim yêu thương mình, muốn giữ gìn một dòng nhạc đặc biệt như Bolero đến hơi thở cuối cùng".

Che Linh quyet doan tu voi Anh Tho ​ - Anh 8

Chế Linh trong vòng vây của người hâm mộ

Chế Linh thổ lộ ông từng rất buồn khi nhạc vàng bị đánh giá sai, bị cho rằng "sến", làm hỏng thế hệ trẻ. Theo ông, nếu âm nhạc là lời nói cất lên từ trái tim thì Bolero chính là tiếng nói tình cảm nhất, chan chứa, không bóng bẩy và đi thẳng vào lòng người nghe. Vì lẽ đó, dù ở cương vị ca sĩ Chế Linh hay dưới nghệ danh nhạc sĩ Tú Nhi, ông đều muốn chứng tỏ những giá trị của Bolero và muốn truyền nó tới thế hệ sau.

Vài năm gần đây, trên sóng truyền hình Việt Nam thịnh hành các gameshow về Bolero. Theo Chế Linh đây là điều đáng mừng bởi nó chứng tỏ nhạc vàng vẫn có chỗ đứng và vẫn có người muốn duy trì.

Tuy nhiên các chương trình này đều ít nhiều gây tranh cãi bởi những pha trộn, những cách mà nhà tổ chức sử dụng để lôi kéo khán giả. Vốn là người kín tiếng, Chế Linh không muốn gây tranh cãi bằng những tuyên ngôn - dù ông đang được xem là người tiêu biểu nhất của dòng nhạc vàng. Thay vào đó, Chế Linh muốn khán giả tự cảm nhận qua những đêm diễn mà ông dày công chuẩn bị.

Chế Linh tâm sự ông không biết mình còn bao nhiêu cơ hội để làm liveshow cho khán giả Hà Nội nữa, bởi vậy, khi lúc này đang sung sức, ông muốn được cống hiến để đáp lại tình cảm yêu thương của khán giả.

Sau đêm liveshow vào 28-10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Chế Linh sẽ làm liveshow riêng tại TPHCM.