Một đám cháy đã bất ngờ bùng phát tại tầng 8 của tòa chung cư, khiến khói đen ngùn ngụt bốc theo các hành lang. Hàng trăm người đã phải hốt hoảng, bỏ chạy xuống dưới ngay trong đêm.

Chay tai chung cu cao tang, hang tram nguoi bo chay trong dem - Anh 1

Cảnh sát nỗ lực dập tắt đám cháy trên tầng 8 toàn nhà Rainbow (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)

Một đám cháy đã bất ngờ bùng phát tại tầng 8 của tòa chung cư, khiến khói đen ngùn ngụt bốc theo các hành lang. Hàng trăm người đã phải hốt hoảng, bỏ chạy xuống dưới ngay trong đêm.

Sự việc trên xảy ra vào khoảng 23 giờ ngày 31/10 tại khu chung cư RainBow Linh Đàm, khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Vào khoảng thời gian trên, người dân phát hiện có lửa và khói nghi ngút bốc lên từ tầng 8 của tòa nhà CT2. Lửa liên tục táp ra phía ngoài ban công mỗi lúc một dữ dội hơn.

Chay tai chung cu cao tang, hang tram nguoi bo chay trong dem - Anh 2

Lửa được xác định bùng phát từ một căn hộ tầng 8 tòa CT2 Rainbow Linh Đàm (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)

Anh Long, một trong những người đầu tiên phát hiện ra sự cố kể lại: Thời điểm trên, anh ngửi thấy mùi khét. Nhìn lên tầng cao, anh Long đã thấy đám cháy đang bốc lên.

“Lúc này, hệ thống còi báo động hỏa hoạn của tòa nhà CT2 không kêu. Tôi phải trực tiếp chạy vào tầng 1 để bấm báo cháy, đồng thời lên tầng 8 nơi sự cố phát sinh để gọi mọi người thoát ra,” nhân chứng kể lại.

Do thời điểm sự việc xảy ra vào nửa đêm, nên hàng trăm người sinh sống tại tòa nhà CT2 hoảng sợ, bỏ chạy xuống phía dưới sảnh.

Chay tai chung cu cao tang, hang tram nguoi bo chay trong dem - Anh 3

Sử dụng xe thang phun nước trực tiếp qua cửa căn hộ đang bốc cháy (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)

Nhận được tin báo, 3 xe cứu hỏa đã được đưa tới hiện trường. Tuy nhiên, các phương tiện này đã gặp phải khó khăn khi tiếp cận với đám cháy do người dân để xe ôtô chắn hết lối vào. Người dân buộc phải hò nhau khênh một chiếc xế hộp 4 chỗ sang một bên, dọn đường cho xe chữa cháy.

Cảnh sát đã phải dùng xe thang, phun trực tiếp nước qua cửa sổ căn hộ gặp hỏa hoạn, đồng thời cử các chiến sỹ mang theo bình ôxy, mặt nạ phòng độc tiếp cận khu vực tầng 8 nơi ngọn lửa đang bùng phát. Phía trên, khói đen vẫn cuồn cuộn bốc lên.

Chay tai chung cu cao tang, hang tram nguoi bo chay trong dem - Anh 4

Người dân hoảng sợ tháo chạy xuống sảnh phía dưới ngay trong đêm (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)

Cho tới 23 giờ 50 phút cùng ngày, về cơ bản, đám cháy đã được khống chế. Nhiều người dân đã được hướng dẫn thoát nạn an toàn. Rất may, không có ai thương vong trong sự cố nói trên.

Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ./.