Khoảng 13 giờ 45 phút chiều 1-11, đám cháy lớn bất ngờ xảy ra tại quán ka-ra-ô-kê cao tám tầng ở số 68 đường Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Chay quan ka-ra-o-ke, 13 nguoi chet - Anh 1

Lửa từ biển quảng cáo phía ngoài tòa nhà nhanh chóng cháy lan lên các tầng phía trên và các căn nhà bên cạnh. Nhiều người may mắn chạy thoát ra ngoài cho biết, còn nhiều người bị mắc kẹt bên trong quán.

Nhận tin báo, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội, Công an TP Hà Nội, quận Cầu Giấy đã đến hiện trường, trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy, giải cứu các nạn nhân bị mắc kẹt trong căn nhà. Hàng trăm chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC), bộ đội Bộ Tư lệnh Thủ đô, các đơn vị của Công an TP Hà Nội cùng hàng chục xe cứu hỏa tiếp cận hiện trường nỗ lực dập lửa.

Các tuyến phố Nguyễn Phong Sắc, Xuân Thủy bị phong tỏa, giúp các xe cứu hỏa, xe cứu thương nhanh chóng tới hiện trường. Cảnh sát PCCC phá các lớp tôn chắn mặt tiền của quán ka-ra-ô-kê, tiếp cận các tầng cao bằng xe thang, sử dụng vòi phun nước vào bên trong để dập lửa.

Sau hơn bốn giờ nỗ lực chữa cháy, đám cháy cơ bản được dập tắt. Hậu quả, 13 người chết và toàn bộ bốn căn nhà đã bị cháy rụi, trơ khung sắt. Một xe ô-tô và nhiều xe máy dựng trên vỉa hè trước các căn nhà này cũng bị thiêu rụi. Theo nguồn tin ban đầu, nguyên nhân xảy ra cháy có thể do cửa hàng ka-ra-ô-kê tiến hành hàn biển quảng cáo phía ngoài gây chập cháy.

* Ngay sau khi nhận được báo cáo về vụ cháy nêu trên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các lực lượng cứu hộ khẩn trương tìm kiếm những người mắc kẹt trong đám cháy, đồng thời chỉ đạo Công an thành phố Hà Nội sớm điều tra và kết luận nguyên nhân và xử lý nghiêm sai phạm.

Thủ tướng cũng yêu cầu UBND thành phố Hà Nội có biện pháp hỗ trợ kịp thời những nạn nhân và thân nhân, chỉ đạo các địa phương tăng cường rà soát, kiểm tra và kiên quyết đình chỉ hoạt động các quán ka-ra-ô-kê, nhà hàng không tuân thủ các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy.