Sự việc trên xảy ra vào khoảng 16h30 hôm qua, 5/5, tại số nhà 35 ngõ 218 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội. Ngọn lửa bất ngờ bùng lên tại căn nhà khuất sâu trong hẻm nhỏ khiến nhiều người dân xung quanh hốt hoảng chạy ra khỏi nhà.

Người dân hoảng loạn chạy ra khỏi nhà.

Theo người dân chứng kiến, vào khoảng thời gian trên, một số người dân thấy khói bốc lên từ nóc nhà số 35. Kèm theo đó là những tiếng nổ nhỏ và tiếng kêu cứu của hai vợ chồng nạn nhân. Lúc này, khói tiếp tục bốc cao lên nóc nhà, tỏa mùi rất khó chịu. Những người hàng xóm nghe thấy tiếng kêu cứu ngày càng yếu ớt từ trong nhà phát ra.

Chừng 10 phút sau, người chồng, anh Đỗ Văn Cường, 43 tuổi bế được vợ là chị Nhung (sinh năm 1973) chạy được xuống tầng 1. Lúc này, cả hai người đều đã bị bỏng rất nặng. Toàn bộ phần thân phía trên của chị Nhung đã bị hơi nóng thiêu đốt, da đổi màu xám xịt.

Nhiều người dân cho rằng nguyên nhân là do chập điện

Mặc dù được mọi người tiến hành sơ cứu nhưng do vết thương quá nặng, chị Nhung tử vong ngay sau đó. Chồng chị, anh Cường cũng phải đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hết sức nguy kịch.

Nạn nhân mới chuyển về nhà số 35 , đã có 2 con, cháu lớn hiện học lớp 10. Tại thời điểm sự cố xảy ra, cả hai cháu đều đang ở trường.

Một điều tra viên cho hay, theo khám nghiệm ban đầu, ngọn lửa nhiều khả năng bắt nguồn từ buồng ngủ của hai vợ chồng. Nhiều người cho rằng, rất có thể nguyên nhân vụ cháy là do chập điện.

Sự việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Quốc Thái