Một phòng trà nổi tiếng tại trung tâm TP.HCM bất ngờ bốc cháy làm hàng chục người hoảng hồn tháo chạy. Rất may thời điểm xảy ra hỏa hoạn, phòng trà chưa hoạt động nên không gây thiệt hại về người.

Vụ hỏa hoạn xảy ra lúc 18h30 ngày 16/4 tại phòng tra Da Vàng (206 đường Pasteur, P.6, Q.3, TP.HCM). Đây là một phòng trà nổi tiếng ở TP.HCM của nhạc sĩ Lê Quang nhưng đã chuyển nhượng cho người khác được 10 ngày.

Lực lượng PCCC triển khai công tác chữa cháy trước phòng trà Da Vàng.

Căn nhà 206 Pasteur có thiết kế một trệt và 2 lầu, tầng trệt là một siêu thị, tầng 1 và tầng 2 là phòng trà Da Vàng. Ngọn lửa được xác định bùng phát ở tầng 2.

Thông tin hiện trường cho biết, những người xung quanh nhìn thấy khói dày đặt phát ra từ tầng 2, trong khi một số người ở tầng 1 chạy xuống đường hô hoán báo cháy. Các nhân viên siêu thị cũng lập tức tháo chạy ra ngoài. Một số người nhanh chóng huy động bình chữa cháy mini xông vào dập lửa, nhưng vì phòng trà có nhiều vật liệu dễ cháy như mút xốp cách âm, bàn ghế nên ngọn lửa lan nhanh nên công tác chữa cháy ban đầu không hiệu quả.

Những nhà dân bên cạnh bị khói lan sang cũng hoảng loạn tìm cách tháo chạy xuống đất, nhưng vẫn có một số người bị kẹt lại do khói quá dày. Lực lượng PCCC Q.1 và Q.3 điều động 6 xe chữa cháy chuyên dụng cùng hơn 50 chiến sĩ đến hiện trường. Lực lượng PCCC nhanh chóng cách lý đám cháy, không để lây lan qua nhà bên cạnh cũng như dùng xe thang đưa những người còn mắc kẹt xuống đất an toàn.

Rất đông người dân hiếu kỳ đến theo dõi vụ việc.

Đến hơn 21h, vụ hỏa hoạn đã được khống chế, nhưng các lực lượng PCCC vẫn túc trực tại hiện trường để dập tắt hẳn những khu vực còn cháy âm ỉ. Khám nghiệm hiện trường cho thấy phòng trà nổi tiếng này bị cháy rụi.

Trường Nguyên

Theo Infonet