Một vụ hỏa họa kinh hoàng đã xảy ra tại nhà kho của Bộ Giáo dục Peru tối hôm 8/3 vừa rồi. Vụ cháy này đã thiêu rụi hơn 500.000 cuốn sách giáo khoa và 61.000 laptop sắp được đưa đến các trường học trên cả nước. Ước tính thiệt hại lên tới hơn 100 triệu USD (khoảng hơn 2 nghìn tỷ VND).

Ngọn lửa bắt đầu bùng lên lúc 9h tối 8/3 và phải đến sáng ngày hôm sau (9/3) mới dập tắt được. Trong quá trình chữa cháy, 10 lính cứu hỏa đã bị thương, 3 người bị ngạt khói. Các nhà chức trách Peru cho biết, họ đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Theo bà Patricia Salas - Bộ trưởng Giáo dục Peru, các thiết bị dạy học, văn phòng phẩm trong kho để đưa tới các trường học trên cả nước đã bị thiêu rụi hoàn toàn trong đám cháy. Tuy nhiên, bà Salas, sự cố bất ngờ này sẽ không làm ảnh hưởng tới quá trình học tập, giảng dạy ở đất nước Peru.

Được biết, hàng chục nghìn chiếc máy tính trong kho được mua từ một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Mỹ. Đất nước Peru hiện có khoảng 9 triệu học sinh, sinh viên và có hệ thống giáo dục công nằm trong hạng kém nhất khu vực.

Hà Liên - (theo Xinhua)