Vụ cháy tuy không thiệt hại nhiều về tài sản nhưng đã làm cho người dân trong khu phố một phen hoảng sợ.

Vào khoảng 11h45 trưa nay (23/10), cửa hàng khung tranh Huy Hoàng ở địa chỉ số 65A phố Nguyễn Thái Học, Đống Đa, Hà Nội đột nhiên phát hỏa, bốc khói đen nghi ngút sang các nhà xung quanh.

Theo những người hàng xóm cạnh cửa hàng tranh số 65 Nguyễn Thái Học cho biết, lúc đó họ đang chuẩn cho bữa trưa thì nghe thấy có người hô cháy. Họ lao ra ngoài xem thì thấy cột khói đen bốc nghi ngút từ phía sau, trên tầng 2 của cửa hàng khung tranh Huy Hoàng ở địa chỉ số 65A phố Nguyễn Thái Học.

"Tôi nghe thấy tiếng hô cháy liền nhìn sang thì thấy cột khói đen bốc cao, lan sang những nhà xung quanh. Cửa hàng đã đóng cửa trong khi đám cháy lại xuất phát từ phía sau-nơi được dùng làm kho chứa vật liệu và đồ đạc của cửa hàng" - bà Hoa bán trà đá đối diện cửa hàng 65 Nguyễn Thái Học cho biết.

Nhiều người đã sử dụng bình cứu hỏa cá nhân và các phương tiện khác để dập lửa song không thành công. Nguy cơ đám cháy lan rộng ra các nhà chung quanh khiến người dân hoảng loạn.

Sau đó người dân gọi cho cứu hỏa, 15 phút sau thì có 2 xe cứu hỏa đến, phun nước dập tắt lửa sau 30 phút.

Chay cua hang khung tranh o Ha Noi giua trua, ca khu pho hoang loan - Anh 1

Cửa hàng tranh 65 Nguyễn Thái Học sau khi bị bà hỏa ghé thăm trưa nay - Ảnh: Phi Long

Theo người dân thì lần này, khi nhận được tin báo, đơn vị phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy cũng đã có mặt kịp thời, điều động 2 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sỹ đến hiện trường triển khai các phương án dập lửa, chống đám cháy lan rộng.

Lực lượng cảnh sát giao thông cũng tổ chức phân luồng cho các phương tiện phục vụ công tác chữa cháy.

Hiện nguyên nhân cũng như thiệt hại về tài sản từ vụ cháy đang được làm rõ./.

Phi Long/VOV.VN