Chiều nay (28.11), một vụ cháy nghiêm trọng đã xảy ra tại cơ sở sản xuất nệm mút thuộc quận 9 khiến hai người tử vong, một người nhập viện cấp cứu do bỏng nặng.

Chay co so lam nem, 3 nguoi thuong vong - Anh 1

Khói lửa bao trùm căn nhà khiến 2 người tử vong

Thông tin ban đầu, khoảng hơn 16h, bên trong ngôi nhà có cơ sở sản xuất nệm mút trên đường Hồ Bá Phấn, phường Phước Long A, quận 9 bất ngờ phát hỏa.

Thấy khói lên cao nghi ngút, nhiều công nhân được báo động chạy ra ngoài. Tuy nhiên, do bên trong ngôi rộng hơn trăm m2 này có chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa bùng lên dữ dội. Vài phút sau, toàn bộ căn nhà 2 tầng đã bị khói lửa bao trùm.

Chay co so lam nem, 3 nguoi thuong vong - Anh 2

Cảnh sát phong tỏa hiện trường.

Nhận tin báo cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC được điều động đến hiện trường ngay sau đó. Hơn chục xe chuyên dụng cùng hàng trăm cán bộ chiến sĩ phun nước liên tục vào bên trong ngôi nhà.

Vài phút sau khi ngọn lửa được dập tắt, lực lượng cứu hộ xâm nhập vào bên trong, đưa ra ngoài 1 cô gái bị bỏng nặng, 2 nạn nhân đã bị tử vong cũng được chuyển ra khỏi hiện trường.

Chay co so lam nem, 3 nguoi thuong vong - Anh 3

Căn nhà rộng hàng trăm mét vuông bị cháy rụi

Một số người dân xung quanh cho hay, căn nhà này được người chủ cho thuê lại. Bên dưới có xưởng sản xuất nệm mút, bên trên cho một công ty dược thuê.

Đến hơn 19h30, cảnh sát vẫn cho phong tỏa hiện trường để tìm kiếm, đề phòng còn có nạn nhân bị kẹt bên trong. Đồng thời, cảnh sát cũng làm việc với những nhân chứng và những người có liên quan để điều tra nguyên nhân, thống kê thiệt hại ban đầu.

Trường Sơn