Bé gái Arabella 5 tuổi, cháu ngoại của Tổng thống đắc cử Donald Trump đọc diễn cảm một bài thơ Đường đang gây sốt trên mạng xã hội Trung Quốc.

Sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 8/11, không chỉ Tổng thống đắc cử Donald Trump mà cả các thành viên trong đại gia đình ông đều thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận, theo tin tức trên báo Dân trí.

Chau ngoai Donald Trump doc tho tieng Trung gay sot - Anh 1

Arabella - cháu ngoại Tổng thống đắc cử Donald Trump. (Ảnh: Dailymail).

Đoạn video được con gái của ông Trump, Ivanka Trump chia sẻ trên mạng xã hội từ hôm 10/2 năm nay ngay trước dịp Tết Bính Thân.

Tuy nhiên, đoạn video bất ngờ “gây sốt” trở lại khi được chia sẻ trên mạng xã hội Sina Weibo của Trung Quốc những ngày gần đây, không lâu sau khi ông Trump đắc cử tổng thống.

Trong đoạn video, cô cháu gái Arabella, 5 tuổi, mặc một chiếc váy sườn xám truyền thống của Trung Quốc và đọc một số bài thơ của thi sĩ đời Đường như Lý Bạch.

Theo Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc, nhiều cư dân mạng đã khen cô bé Arabella “cực kỳ dễ thương và ấn tượng”. Nhiều người Trung Quốc chia sẻ video này đã kinh ngạc khi biết cháu gái Trump biết nói tiếng Trung, báo Vnexpress đưa tin.

"Ít nhất là đoạn video cho thấy Trump coi trọng việc giáo dục và không bài trừ nền văn hóa nước ngoài", một người dùng Weibo nói.

"Để tìm hiểu xem liệu người Trung Quốc có nói xấu sau lưng không, ông ấy đã giục cháu gái phải học tiếng Trung", một người khác nói đùa.
Trước đây, Ivanka cũng từng chia sẻ video bé Arabella học tiếng Trung năm 2 tuổi.

Dã Quỳ (Tổng hợp theo báo Dân trí, VNE)