Tiin.vn - Bên cạnh đó, Lâm Tuấn Kiệt, La Chí Tường, Ngũ Nguyệt Thiên... cũng giành giải ca sĩ xuất sắc nhất Đài Loan năm 2012.

Tối ngày 19/1 tại Đài Bắc – Đài Loan, lễ trao giải âm nhạc uy tín, thường niên KKBOX Digital Music Awards 2013 đã diễn ra. Trong đêm liveshow này, bên cạnh những nghệ sĩ được vinh danh nhận giải còn có nhiều tiết mục biểu diễn hoành tráng với những bản hit đã và đang khuấy động thị trường âm nhạc xứ Đài.

Không quá bất ngờ với giải thưởng Top 10 ca sĩ/ nhóm nhạc xuất sắc nhất năm 2012 khi những cái tên vô cùng quen thuộc đối với công chúng Đài lần lượt sở hữu giải thưởng này, gồm có: A-Lin, Đinh Đang, Ngũ Nguyệt Thiên, Châu Kiệt Luân , Lâm Tuấn Kiệt, Lương Tịnh Như, Trần Dịch Tấn, Thái Y Lâm, Tiêu Kính Đằng và La Chí Tường.

Tuy vậy, những màn trình diễn ấn tượng lại khiến cho hơn 10.000 khán giả phải bấn loạn. Nữ hoàng sexy xứ Đài Thái Y Lâm mở màn đêm diễn bằng những ca khúc sôi động với phần vũ đạo nóng bỏng.

Thái Y Lâm

Trong khi đó những tân binh của làng nhạc Cpop lại mang đến những ca khúc trữ tình, lắng đọng. Trần Phương Ngữ vui nhộn trong bài hát Yêu Anh, Bạch An da diết với Điều Gì Khiến Cho Em Gặp Anh...

Ông hoàng nhạc pop xứ Đài Châu Kiệt Luân vừa trải qua một ngày sinh nhật hoành tráng và không có mặt ở lễ trao giải này. Tuy nhiên khán giải lại vô cùng hài lòng với sự xuất hiện của Lâm Tuấn Kiệt. Với khả năng hát live tuyệt vời, anh đã lần lượt thể hiện các ca khúc Cô Ấy Nói, Giản Đơn, Sarangheyro, Chiếc Ôm Lưng Tựa Lưng và Không Học Được.

Lâm Tuấn Kiệt

Lâm Tuấn Kiệt – Không Học Được (Never Learn)

Chàng hoàng tử điển trai Nghiêm Tước dù đang gặp một số trục trặc về sức khỏe nhưng cũng đã cố gắng phá cách với Bạn Trai Tạm Thời khiến hàng ngàn fan nức nở vì sự dễ thương của anh. Trong khi đó Tiêu Kính Đằng lại vô cùng máu lửa với một loạt các ca khúc rock cuồng nhiệt.

Magic Power

Ban nhạc Magic Power không phải là những người đến nhận giải nhưng cũng đã tranh thủ cơ hội này để mang điệu nhảy “bắn cung” của mình “quấy phá” đêm trao giải trong ca khúc Xạ Thủ. Tiếp đó, một bản electronic dance/rock sôi động nữa mang tên Thiên Cơ được MP thể hiện cùng A Tín của Ngũ Nguyệt Thiên và đệm piano của Nghiêm Tước.

Vi Lễ An cũng góp mặt trong lễ trao giải này với ca khúc Vẫn Còn – nhạc chính trong bộ phim truyền hình đình đám In Time With You.

Ban nhạc alternative rock thành công nhất C-Pop Ngũ Nguyệt Thiên (Mayday) được để dành để khép lại đêm trao giải.

Ba năm liên tiếp Ngũ Nguyệt Thiên đều lọt vào Top 10 ca sĩ/nhóm nhạc xuất sắc nhất năm do KKBOX trao tặng. Ca khúc Anh Không Muốn Để Em Một Mình được ban nhạc trình diễn trong đêm trao giải này cũng đã giành vị trí quán quân trên BXH Top 100 ca khúc của năm 2012.

Anh không muốn để em một mình - Mayday

Ngoài Top 10 ca sĩ/nhóm nhạc xuất sắc nhất, KKBOX cũng trao tặng những giải thưởng khác cho năm 2012 vừa qua gồm:

- Ca sĩ mới của năm: Trần Phương Ngữ (Kimberley)

- Ca sĩ Đài Loan của năm: Tiêu Hoàng Kỳ

- Ca sĩ phương Tây của năm: Adele

- Ca sĩ (nhóm nhạc) Hàn Quốc của năm: Super Junior

- Ca sĩ Nhật Bản của năm: Nishino Ganay

- Ca sĩ độc lập của năm: Suming Rupi

- Đĩa đơn của ca sĩ thần tượng hay nhất năm: Vẫn Còn – Vi Lễ An

- Đĩa đơn nhạc phim hay nhất năm: Đánh Lừa – Lâm Hựu Gia

- Đĩa đơn nhạc số của năm: Trong Vòng Tay Anh – Phương Huỳnh Tấn

- Ca sĩ, nhạc sĩ có hoạt động truyền thông tốt nhất: Nghiêm Tước.