Ngày 11.3, ông Nguyễn Viết Từ, Chủ tịch UBND xã Phong Hải, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ tai nạn thương tâm làm một cháu bé học sinh lớp 2 rớt xuống hố titan thương tâm.

Chau be hoc lop 2 rot xuong ho titan chet tham - Anh 1

Một cái chết thương tâm - Ảnh: Nguyễn Phương

Có thể bạn quan tâm

Nạn nhân là cháu Nguyễn Quang H. (8 tuổi, học sinh lớp 2, trường Tiểu học Phong Hải, huyện Phong Điền).

Trước đó, chiều ngày 10.3, cháu Huy cùng các bạn cùng trường rủ nhau lên đồi cát phía sau trường chơi, nhưng do bất cẩn cháu đã bị rớt xuống hố ti tan đang khai thác rồi chết đuối. Hố khai thác này có độ sâu, đầy nước và đất cát sụt lún nên khi người dân được tri hô tới ứng cứu đã không cứu kịp. Cháu bé được xác định chết do ngạt nước.

Chau be hoc lop 2 rot xuong ho titan chet tham - Anh 2

Hố ti tan đang khai thác vẫn ẩn chứa nhiều tai nạn bất cẩn - Ảnh: Nguyễn Phương

Gia cảnh của cháu H. rất thương tâm, hiện cháu đang sống với bà ngoại, sau khi gia đình bố mẹ ly hôn. Hôm xảy ra sự việc, do được nghỉ học nên các cháu rủ nhau đến phía sau trường chơi.

Theo Chủ tịch xã Phong Hải – ông Nguyễn Viết Từ, cái chết của cháu bé có phần thiếu trách nhiệm của công ty khai thác ti tan Mazetic có trụ sở ở Hà Nội. Năm 2010, sau khi khai thác ti tan xong, chính quyền địa phương xã nhiều lần yêu cầu phía công ty phải có trách nhiệm hoàn trả lại mặt bằng, nhưng công ty vẫn cố tình làm ngơ, bất chấp nhiều cơ quan chức năng yêu cầu hoàn thổ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Tin & ảnh: Nguyễn Phương