Có thể đã có rất nhiều các sản phẩm y tế được làm bằng polypropylene và polyethylene, được tái chế lại và sản xuất thành đồ chơi, dụng cụ đựng thức ăn bằng nhựa.

Chat thai y te tu cac benh vien Trung Quoc co the duoc tai che thanh do choi - Anh 1

Theo thông tin của tờ South China Morning Post (SCMP) và Straits Times của Singapore, đã có 3 người đàn ông bị buộc tội bởi chính quyền ở Nam Kinh, Trung Quốc vì mua sắm và bán rác thải y tế có thể đã được tái chế thành đồ chơi bằng nhựa và các sản phẩm khác.

Các nhà chức trách ước tính rằng các nghi phạm buôn bán hơn 3.000 tấn phế liệu, trị giá khoảng 40 triệu nhân dân tệ (5,5 triệu USD), họ đã mua các mặt hàng như kim tiêm dùng tiêm dưới da, túi IV, chai và ống từ các bệnh viện tại khu vực, sau đó bán lại cho các nhà máy chế biến, sau khi được tái chế và chuyển đổi thành nhựa dưới dạng hạt.

Các hạt nhựa này được bán cho lại cho các nhà máy nhựa trên thế giới, theo SCMP. Có thể đã có rất nhiều các sản phẩm y tế được làm bằng polypropylene và polyethylene, được tái chế lại và sản xuất thành đồ chơi, dụng cụ đựng thức ăn bằng nhựa.

Theo luật pháp Trung Quốc, chất thải y tế phải được xử lý theo quy trình nghiêm ngặt. Người vi phạm có thể bị bỏ tù lên đến 7 năm.