(PL&XH) - Sáng 17-4, trao đổi với PV báo PL&XH qua điện thoại, ông Tôn Viết Chương, Chánh Thanh tra Sở GTVT tỉnh Thanh Hóa cho biết, qua hình ảnh đã phát hiện ra cái sai của cán bộ như báo PL&XH phản ánh.

PV: Thưa ông Chương, ông đã đọc những bài viết phản ánh về TTGT Thanh Hóa trên báo PL&XH?

Ông Tôn Viết Chương: Tôi đã đọc.

Luật sư Tuấn cho rằng, kiểu làm việc của Thanh tra như vậy là không minh bạch.
Ảnh:Trần Đại

PV: Qua những hình ảnh có được ông thấy thế nào?

Ông Tôn Viết Chương: Qua những hình ảnh đó tôi khẳng định anh em đã sai quy định, đi làm mà không đội mũ lại sai về mặt tác phong.

PV: Vụ việc trên, phía Sở GTVT Thanh Hóa đã có ý kiến gì thưa ông?

Ông Tôn Viết Chương: Sau khi báo chí có bài viết phản ánh, anh Sinh, Giám đốc Sở có điện thoại nói tôi là làm ăn kiểu gì mà để báo chí đưa lên thế và yêu cầu tôi bắt anh em có liên quan trong bài viết phải giải trình.

PV: Việc cán bộ TTGT, yêu cầu dừng xe chở quá khổ so với quy định cho phép rồi cho đi ông nghĩ sao?

Ông Tôn Viết Chương: Chúng tôi cho rằng việc dừng xe chở quá khổ so với quy định trong khoảng thời gian ngắn rồi cho đi là có vấn đề và cần phải cung cấp thông tin bằng hình ảnh để chúng tôi xử lý anh em dễ hơn.

PV: Ông có bao che cho cán bộ của mình về những việc làm trái quy định?

Ông Tôn Viết Chương: Tôi không dung túng. Trước kia tôi là Trưởng Phòng tổ chức của Sở, do bộ phận Thanh tra cũng có những cái này, cái kia nên tôi phải xuống đây. Mấy anh em có liên quan trong bài báo tôi đang yêu cầu anh Minh đội trưởng giải trình để xử lý theo đúng quy định của ngành. Còn nếu đi làm có nhận tiền của lái xe là sai và phải xử lý theo quy định pháp luật.

Phụ xe bồn BKS 15R-005.51 bỏ tiền mệnh giá 50.000 đồng vào sổ đăng kiểm và được đi ngay

PV: Xin cảm ơn ông về những trao đổi trên.

Thanh tra làm việc có dấu hiệu không minh bạch

Theo LS Vũ Hoàng Tuấn, Trưởng VP LS Hoàng Chính Nghĩa (Đoàn LS tỉnh Thanh Hóa), qua thông tin trên báo PL&XH phản ánh về việc dừng, kiểm tra và cung cách làm việc của TTGT tỉnh Thanh Hóa đã cho thấy rõ những dấu hiệu không minh bạch.

Nhận sổ đăng kiểm, viên Thanh tra giao thông đã dùng động tác “hai ngón” để “rút ruột” giấy tờ

Việc tự ý dừng phương tiện khi chưa phát hiện ra sai phạm rồi "kiểm tra" và cho đi trong chốc lát là có vấn đề. Theo LS Tuấn, khi phát hiện dấu hiệu xe chở quá khổ, Thanh tra yêu cầu dừng thì phải dùng nghiệp vụ của mình để kiểm tra, xác minh. Nhưng họ không dùng nghiệp vụ để làm nhiệm vụ đó sau mỗi lần dừng xe mà chỉ thấy những cảnh "rút ruột" giấy tờ rồi cho phương tiện chở quá khổ đi tiếp là có dấu hiệu bất thường. Cảnh "rút ruột" giấy tờ của TTGT sau mỗi lần cầm sổ đăng kiểm của lái xe là không thể chấp nhận được. Không đội mũ trong khi làm nhiệm vụ, bỏ qua nhiều sai phạm của lái xe là trái với quy định cho phép về trách nhiệm và quyền hạn của TTGT. Việc làm trên cần phải lên án, xử lý thật nghiêm để chấm dứt tình trạng có dấu hiệu "mãi lộ" và tiêu cực trong quá trình tuần tra, kiểm soát phương tiện. Theo Thông tư 08 ngày 19-3-2010 của Bộ GTVT quy định về quyền hạn, chức năng nhiệm vụ của thanh tra đường bộ thì TTGT đường bộ chỉ có quyền dừng phương tiện giao thông đường bộ đang lưu thông trong trường hợp cấp thiết để kịp thời ngăn chặn hậu quả có thể xảy ra đối với công trình đường bộ như sau:

a) Có dấu hiệu vượt quá tải trọng cho phép của cầu, đường bộ;

b) Có dấu hiệu vượt khổ giới hạn cho phép của cầu, đường bộ;

c) Xe bánh xích lưu thông trực tiếp xích trên đường làm hư hại đường bộ;

d) Phương tiện đổ đất, vật liệu xây dựng, các phế liệu khác trái phép lên đường bộ hoặc vào hành lang an toàn đường bộ.

Khi phát hiện hành vi vi phạm hành chính thuộc thẩm quyền xử phạt của mình, TTGT đường bộ đang thi hành công vụ yêu cầu người điều khiển phương tiện vi phạm dừng phương tiện để lập biên bản và xử phạt vi phạm.

Việc dừng phương tiện giao thông đường bộ được thực hiện bằng hiệu lệnh. Khi dừng phương tiện ở vị trí đứng trên đường, thanh tra viên phải đứng nghiêm tại vị trí an toàn và người điều khiển phương tiện có thể quan sát được. Nghiêm cấm mọi hành vi lạm dụng nhiệm vụ, quyền hạn của TTGT đường bộ để gây phiền hà, sách nhiễu đối với người điều khiển phương tiện.

"Qua những hình ảnh và nội dung mà báo PL&XH phản ánh, tôi cho rằng những việc làm trên của TTGT tỉnh Thanh Hóa là hoàn toàn sai với quy định. Nếu có hành vi nhận tiền mãi lộ thì cần phải xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Việc này cơ quan báo cần phối hợp với CQCA cung cấp hình ảnh, tư liệu để tiện cho việc xử lý những cán bộ làm sai" - LS Tuấn nhận xét.

Vụ việc sẽ được báo PL&XH theo dõi phản ánh tới bạn đọc.

Trần Đại