ANTĐ - Dù biết trước Phạm Hồng Minh sẽ vẽ Thúy Hạnh, nhưng khán giả vẫn hết sức bất ngờ và xúc động khi bức tranh dần dần xuất hiện. Đó là bức tranh về tình mẫu tử được lồng ghép với bức chân dung Thúy Hạnh...

Chàng "phù thủy hội họa" Phạm Hồng Minh tiếp tục đưa đến sân khấu Got Talent thành quả của sự sáng tạo tuyệt vời trong nghệ thuật hội họa và nghệ thuật biểu diễn. Lấy ý tưởng là câu chuyện của những người dân chài ven biển – nơi cậu đã trải qua tuổi thơ của mình chống chọi với sự khắt nghiệt của thiên nhiên. Câu chuyện tiếp diễn với những ngày họ ra biển cho đến khi trời ập bão tố, sấm sét rung động, mọi thứ bị nhấn chìm, bi kịch xảy ra.

Phần trình diễn của Hồng Minh trên sân khấu Got talent

Ngay sau đó, sân khấu tắt đèn, một hình ảnh được vẽ bằng màu dạ quang xuất hiện. Đó là những nét phác họa một đứa con đang nằm ngủ và người mẹ chỉ còn có thể thấy trong giấc mơ. Tăng thêm phần da diết và xúc động cho bức tranh này là hình ảnh Hồng Minh lặng lẽ gắn những bông hoa trắng trong tiếng nhạc bài "Gặp mẹ trong mơ".

Thông điệp của tác phẩm thực sự khiến rất nhiều người có mặt tại sân khấu rơi nước mắt. Sau khi đèn sân khấu bật sáng, phần hình ảnh bằng màu dạ quang lại chính là một phần của bức tranh tổng thể gương mặt giám khảo Thúy Hạnh. Phần âm nhạc lựa chọn xuất sắc tiếp tục dồn đẩy cảm xúc của người xem đi từ cao trào này đến cao trào khác. Đặc biệt là phần nhạc xúc động của "Gặp mẹ trong mơ" càng tăng hiệu quả cho thông điệp mà Minh gửi đến thông qua tiết mục.

Đáng tiếc cho tiết mục xuất sắc của Hồng Minh là chỉ những người xem trực tiếp tại trường quay mới có thể cảm nhận trọn vẹn. Các khán giả xem qua tivi do kỹ thuật hình ảnh không thể bắt được những hình ảnh bằng màu dạ quang của Hồng Minh.

Giám khảo Thúy Hạnh bị chinh phục bởi ý tưởng xuất sắc của Hồng Minh: "Hôm nay Hồng Minh có điểm 10 cho ý tưởng, quý vị có thể thấy là từ một bức tranh, khi để đèn sáng là hình của Thúy Hạnh như khi để đèn tối xuống thì quý vị có thể nhìn thấy hai hình chồng lên nhau. Và ca khúc mà Minh chọn cho hình người mẹ đứa con và những bông hoa nở rộ tôi thấy rất tuyệt vời. Minh là một người rất cẩn trọng trong mọi thứ từ âm nhạc, cách thể hiện và ý tưởng. Tôi vô cùng thích ý tưởng của Minh”

Giám khảo Huy Tuấn khá điềm tĩnh nhưng không tiếc lời khen ngợi Hồng Minh: “Phần trình diễn của bạn, đây là tiết mục thứ ba của bạn vẽ rồi, tuy nhiên nó vẫn mang lại cho khán giả sự hồi hộp, người ta chờ đợi xem giây phút cuối cùng nó là cái gì, mặc dù cuối cùng vẫn là 3 vẻ mặt cũ kĩ ở trên này thôi, nhưng sự hưng phấn của khán giả vẫn còn nguyên, bức tranh của hôm nay bạn lại thêm nhiều hình tượng nữa, tôi không biết là khán giả ở nhà có nhìn được những hiệu ứng mà bạn trình diễn hay không, nhưng với những gì bạn trình diễn, tôi nghĩ rằng bạn rất là độc đáo”.

Giám khảo Thành Lộc bày tỏ sự ngưỡng mộ với khả năng sáng tạo và dàn dựng kịch bản ý tưởng của chàng sinh viên này: Tôi thấy chân dung của Thúy Hạnh chỉ là một chất liệu thôi, một nhân vật bạn muốn mượn hình ảnh đó để nói chuyện khác. Ở đây tôi ghi nhận bạn có ý tưởng rất tốt. Có một số người nói là ơ có gì đâu, bạn đã vẽ trước một số nét nhưng trong thời gian ngắn người ta không thể hoàn thành một bức tranh được, quan trọng là bạn là người nghĩ ra ý tưởng, ý tưởng mới là quan trọng. Thật sự bức tranh này bạn làm tôi xúc động còn hơn bạn vẽ tôi nữa, khi bạn cho hiệu ứng về ánh sáng, tôi hiểu được chủ đề của bạn, và tôi hoàn toàn tâm đắc với công việc của bạn làm, tôi đánh giá ý tưởng bạn rất cao. Bạn là một tài năng”.

Bùi Tuyết

TAG

Thúy Hạnh , ý tưởng , bức tranh , vẽ , giám khảo , xúc động , tiết mục , hình ảnh

Bản in Chia sẻ Zing Me

Tweet

Các tin khác Lên đầu trang

Tin đọc nhiều nhất

Nghệ sỹ nhòe nước mắt, tiễn biệt "ông trưởng thôn" Văn Hiệp

Việt Tú “hứng đá” vì chê Lê Hoàng

Người hâm mộ giận dữ khi thiên thần Victoria’s Secret "xuống tóc"

Chân dài Hà Anh chê mẫu trẻ: Bụng phưỡn, vòng 3 sệ

Ai "ghen ăn tức ở" hơn sao Việt?

Vì sao tội phạm trẻ hóa và ngày càng manh động?

Phóng sự