Hành động và suy nghĩ lạ lùng này của nam thanh niên không được ai ủng hộ.

Vừa qua, tại vùng lân cận phía Đông khu Thiên Đàm, Bắc Kinh có một chàng thanh niên trẻ đeo mặt nạ đầu ngựa và tự coi đó là việc đang học tập “nỗi nhục quỳ lạy” của cổ nhân. Tuy nhiên, hoàn toàn không có một người nào ủng hộ anh ta.

10 giờ sáng, phóng viên đã bắt gặp anh chàng này tại lối ra của trạm tàu điện ngầm phía Đông công viên Thiên Đàm. Bên cạnh thanh niên này còn có một tờ giấy trắng chữ đen, với nội dung kể mình muốn tự rèn luyện năng lực, “mượn” đôi chân của những người tốt, nhờ họ bước qua đầu mình, sau đó sẽ tặng họ những phong bao lì xì có trị giá từ 10 đến 100 Nhân dân tệ.

Chàng trai có hành động kì quặc trên đường phố Bắc Kinh

Rất nhiều người qua đường đã không thể giải thích được hành động kì lạ này của anh ta. Hầu hết đều không chấp nhận được điều này. Một người bình luận: "Làm vậy thì quá xúc phạm cậu ấy", người thì lắc đầu ngao ngán: "Luyện tập cũng không thể luyện tập theo cách ấy được”.

Theo điều tra của phóng viên, người thanh niên này họ Trịnh, 36 tuổi, là người Bắc Kinh, anh ta đã sử dụng phương pháp này để “tự rèn luyện bản thân” tầm 2- 3 năm nay tại địa điểm này vào các buổi sáng.

Anh chàng này còn cho biết thêm, năm 2003, anh tốt nghiệp Đại học Sư phạm Bắc Kinh, nhưng sau khi tốt nghiệp khá lận đận bởi không tìm được công việc như ý muốn, đành tự tạo một công việc cho riêng mình. Bản thân anh đã không ít lần đi tìm việc tại các trường cao đẳng nhưng đều không thành . Bởi vậy, để có thể rèn luyện khả năng nhẫn nhục, anh mới lựa chọn cách này.

Một chàng trai trẻ đã đồng ý giúp anh này toại nguyện mong ước và nhận bao lì xì