Phan Đăng Hoàng, chàng trai Nghệ An nổi tiếng với các bức vẽ truyền thần các nghệ sĩ Việt xuất hiện trên báo Art People – một trong những tờ báo mỹ thuật nổi tiếng hàng đầu nước Mỹ.

Phan Đăng Hoàng năm nay 16 tuổi, đang học lớp 11 D1, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (thành phố Vinh, Nghệ An) nổi tiếng với những bức vẽ truyền thần về các sao Việt, đặc biệt là được tham gia liveshow của diễn viên xinh đẹp Lỹ Nhã Kỳ.

Chang trai 16 tuoi ve tranh truyen than cac nghe si Viet duoc bao My ca ngoi - Anh 1

Phan Đăng Hoàng và bức vẽ người đẹp Lý Nhã Kỳ

Hoàng được Art People – một tờ báo mỹ thuật nổi tiếng của nước Mỹ - đăng tải bài viết và những tác phẩm của Hoàng lên tờ báo này. Đây là một tờ báo luôn dành cho sự xuất hiện của những tác phẩm mỹ thuật, công trình kiến trúc đặc sắc trên thế giới.

Chang trai 16 tuoi ve tranh truyen than cac nghe si Viet duoc bao My ca ngoi - Anh 2

Bức tranh vẽ ca sĩ Mỹ Tâm của Phan Đăng Hoàng được đăng trên báo Art People

Hoàng được một người bạn giới thiệu việc quảng bá những hình ảnh hội họa của mình ra thế giới, tờ báo Art People là một trong những địa chỉ Hoàng đã gửi sản phẩm của mình. Và đến thời điểm hiện tại, Phan Đăng Hoàng trở thành người Việt Nam đầu tiên xuất hiện trên tờ báo này.

Sau 2 lần Phan Đăng Hoàng gửi email cho tờ báo, đại diện của Art People đã hồi âm tới cậu với nội dung “Hi Phan, I need a Bio from you. Sorry, never mind. Igore my massage” (tạm dịch “Chào Phan, chúng tôi cần những thông tin từ bạn. Xin lỗi, đừng bỏ lỡ tin nhắn của chúng tôi!”)

Trên tờ báo Art People mở đầu bài viết với tít : “Phan Dang Hoang is a 16 year old freelancer, illustrator Vietnamese artist” (tạm dịch “Phan Đăng Hoàng là chàng trai 16 tuổi làm tự do, người minh họa thời trang, họa sỹ Việt Nam”).

Chang trai 16 tuoi ve tranh truyen than cac nghe si Viet duoc bao My ca ngoi - Anh 3

Trong bài viết, Art People viết tiếp: “He started drawing at age 3 and inspired from his talented grandparents which they have made many contributions to the art of Vietnam . Beside continuing education Phan spend almost all his spare time to unleash drawing, creativity in each stroke, each color array.” (Tạm dịch: Hoàng bắt đầu vẽ từ lúc 3 tuổi và được truyền cảm hứng từ ông bà nội rất tài năng của mình. Họ là những người đã có nhiều đóng góp cho nền nghệ thuật của Việt Nam. Bên cạnh việc học tập không ngừng nghỉ, Phan dành hầu hết thời gian rảnh rỗi của mình để mở bản vẽ, sáng tạo trong từng nét vẽ, từng tông màu).

Chang trai 16 tuoi ve tranh truyen than cac nghe si Viet duoc bao My ca ngoi - Anh 4

Bức vẽ Tăng Thanh Hà của Phan Đăng Hoàng

Kèm theo bài viết là hàng loạt những bức họa về sao Việt do Phan Đăng Hoàng vẽ và đính kèm địa chỉ trang Facebook cá nhân của Hoàng được đăng tải.

Cũng trong thời gian này, Hoàng nhận được email hồi âm từ Sally Robertson – Tổng biên tập Tạp chí Coloredpencilmag.com của Mỹ với nội dung khen ngợi tài năng trẻ tuổi của Hoàng. Đặc biệt, tạp chí này cũng ngỏ lời mời Hoàng gửi những tác phẩm của mình để đăng tải lên tạp chí vào tháng mười hai năm nay.

Nguyên Nguyên