Chặng Motegi sân nhà của các hãng xe Nhật bản đã chứng kiến cú ngã của một huyền thoại, đồng thời chấm dứt giấc mơ vô địch năm nay của anh, Valentino Rossi . Phát biểu sau cuộc đua thì anh ấy vẫn còn khá bất ngờ không biết lý do tại sao lại bị đo đường. Lorenzo thì đã có một phong độ tệ hại và anh ta thì cho rằng đã chọn sai loại vỏ xe dùng cho bánh trước. Còn kẻ mà ai cũng không ưa thì khiến mọi người phải công nhận rằng, hắn là một tay thật sự có tài. 5 lần vô địch trước tuổi 25, thậm chí còn giỏi hơn cả Rossi.

Trong chặng này thì Rossi xuất phát từ vị trí Pole, và sau đó thì đo đường tại cua thứ 10, ngay tại lap thứ 7 khi đang cố bám theo Marquez . Rossi nói rằng anh ấy không hề cảm giác thấy tại sao lại bị rớt ngay tại cua này. Không hề chạy quá nhanh, không hề làm bất kỳ điều gì sơ suất nhưng cuối cùng thì lại rớt nài. Thường thì trước khi đo đường thì nài xe sẽ cảm nhận thấy xe mất độ bám hay gì đó nhưng trong trường hợp này thì Rossi không cảm thấy gì cả, bỗng dưng trượt nguyên xe văng vào lề. Mời các bạn xem clip:

Và cú ngã này cũng đã chấm dứt khả năng vô địch MotoGP năm nay của huyền thoại này. Nhưng vẫn chưa phải là điều tồi tệ nhất với đội đua Yamaha Movistar. Còn 5 vòng nữa là hết trận thì tay đua tiếp theo của đội này là Jorge Lorenzo cũng đã đo đường khi đang đeo bám Marquez. Cũng một cú ngã tương tự như Rossi... Nhưng lý do là Lorenzo đã chọn sai vỏ xe. Trong khi tất cả những tay đua khác chọn vỏ trước là Medium hoặc Hard thì tay đua này chọn Soft, và sự lựa chọn sai lầm đó đã khiến anh mất vị trí thứ hai chặng này một cách đáng tiếc.

Chang Japan Motegi - Marquez ve nhat, vo dich 2016, Rossi do duong, Lorenzo chon sai vo - Anh 1

Và kẻ chiến thắng chính là Marc Marquez. Năm nay 23 tuổi và với chức vô địch hiện tại thì hắn ta đã có 5 lần vô địch MotoGP trong sự nghiệp. Và tất nhiên bên thắng cuộc thì muốn nói gì thì nói, anh chàng này nhắc lại thất bại năm ngoái và bảo rằng thất bại đó khiến anh mạnh mẽ hơn trong năm nay. Nói chung là phải thừa nhận rằng Marquez rất giỏi, nhưng sự kiêu căng và tính trẻ trâu thì chắc vài năm nữa mới thay đổi được.

Chang Japan Motegi - Marquez ve nhat, vo dich 2016, Rossi do duong, Lorenzo chon sai vo - Anh 2

Chang Japan Motegi - Marquez ve nhat, vo dich 2016, Rossi do duong, Lorenzo chon sai vo - Anh 3

Chang Japan Motegi - Marquez ve nhat, vo dich 2016, Rossi do duong, Lorenzo chon sai vo - Anh 4

Chang Japan Motegi - Marquez ve nhat, vo dich 2016, Rossi do duong, Lorenzo chon sai vo - Anh 5

Chang Japan Motegi - Marquez ve nhat, vo dich 2016, Rossi do duong, Lorenzo chon sai vo - Anh 6

Xin phép quote lại một comment rất hay của một bạn trong bài này, bạn viết quá hay và nhiều cảm xúc:

M93 năm nay chạy tốt, ko phủ nhận tài năng chú ấy. Năm ngoái có sai sót nhưng hắn đang cố gắng dần dần để nâng cao uy tín.
Giờ chắc chỉ có hắn mới có thể đi theo con đường vr46 , dù sẽ rất khó, cực khó là khác, để tái lập và vượt qua thành tích vr46, tuy nhiên chỉ có tên này hiện tại mới có khả năng làm điều đó.
Lò rèn thì vứt đi rồi, ko có cá tính....à mà có: bị vượt là.....ko bao giờ vượt lại, cá tính hắn đấy.
Vr46 già rồi, 38 rồi, tuy nhiên cách chạy luôn làm người xem nao lòng, thấy hắn té mình buồn, đơn giản vì hắn già rồi, chỉ mong thêm 1 lần vô địch rồi hoàng hôn, coi kênh animal, khi thấy con sư tử già cô độc mình vẫn hay xót xa là vậy.
Vr46 mãi là 1 tượng đài, ya thành công tại vn với chiếc ex gắn với tên tuổi vr46 làm quảng cáo ấy.
Mà xem đi xem lại pha té vr46 cũng lạ, ko 1 cú ngật nào, trượt nhẹ nhàng dù thế nằm chưa phải là sát nhất, có lẽ định luật vật lý chưa bao giờ là hoàn hảo. Hôm qua vr46 đang bám rất sát m93 và bị áp lực phải vượt, có lẽ do vậy hắn nôn nóng....
M93 vô địch là đúng, năm nay hắn chạy ổn, vr46 đang hoàng hôn, l99....thái giám, pedrosa thất thường....
Năm sau có cọp con trưởng thành là vinales, chú ấy rời Su rồi, sẽ có kỳ tích....
Su quay lại và đang ổn định, năm sau có kawa thêm, sẽ đáng coi.
Năm nay định đoạt rồi.
Chỉ mong còn 1 vài lần thấy vr46 trên bục lần nữa, còn vô địch thì....lực bất tòng tâm rồi, nơ ron thần kinh làm sau nhạy bén ở tuổi 38 kia chứ.
Mùa sau hắn nên chia tay, hắn đang cược chính sức khỏe, tính mạng vào sự đam mê của hắn.