Vẻ ngô nghê, chân chất của chàng trai Ngô Chí Khoa gây ấn tượng với nhiều người nhưng vì giọng hát quá tệ đã khiến anh không thể vào sâu hơn trong nhiều cuộc thi lớn ở Ukraine.

Tháng 9 năm 2012, chàng trai Việt đang sinh sống tại Ukraina Ngô Chí Khoa từng gây chú ý với vẻ ngây ngô của mình trên sân khấu X-Factor Ukraine. Anh tự giới thiệu là một đầu bếp đang sinh sống và làm việc tại Kharkov.

Chọn một bài hát kinh điển mang tên Cruel Love, tuy nhiên với chất giọng bình thường, anh chỉ nhận được một sự đồng ý nên không thể bước tiếp cuộc thi. Thậm chí ngay trong lúc hát, các giám khảo còn phải chỉ anh cách hát đúng với nhịp điệu bài hát. Việc phát âm tiếng Ukraina “lơ lớ” tạo sự khác biệt và nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía khán giả. Ban giám khảo đã dành cho anh nhiều lời động viên chân thành.

Vẻ chân chất mộc mạc của anh chàng đầu bếp Ngô Chí Khoa.

Ngô Chí Khoa trên sân khấu Ukraine’s Got Talent.

Năm 2014, chàng trai này lại xuất hiện tại cuộc thi Ukraine's Got Talent. Với phong thái tự tin, chuẩn bị kỹ càng, Ngô Chí Khoa hi vọng có thể chinh phục được 4 vị khám giảo khó tính. Một vị khám giảo từng ngồi ghế nóng tại X-Factor 2012 đã có sự nghi ngờ khi hỏi anh sẽ hát tốt hơn hay tệ hơn trước đây.

Phần thi hát của Ngô Chí Khoa.

Nhưng một lần nữa, Khoa lại thể hiện sự ngô nghê trong giọng hát của mình, việc phát âm tiếng Ukraina cũng không được cải thiện như lời anh nói lúc phỏng vấn. Trái với thái độ thông cảm và động viên trước đây, ban giám khảo thể hiện sự thất vọng và chán nản ngay khi anh cất tiếng hát. Anh nhận được 4 sự từ chối và tất nhiên không thể bước vào vòng trong. Trước lúc chia tay, bốn vị khám giảo đã gửi tới anh lời xin lỗi đầy dễ thương bằng Tiếng Việt.