Không cùng ĐTVN sang Indonesia đá giao hữu, Quế Ngọc Hải đã được đưa đi kiểm tra lại toàn bộ chấn thương tại bệnh viện Đại học Y dược TP HCM. Theo thông báo của các bác sĩ, trung vệ CLB SLNA đã bị đa chấn thương phải nghỉ thi đấu ít nhất 1 tháng.

Cụ thể, sau khi chụp phim, Ngọc Hải được chẩn đoán bị đứt dây chằng sên mác trước, giãn dây chằng gót, gãy xương ở phần trước đầu dưới xương chày tạo mảnh xương nhỏ ở khe khớp chày – sên. Mặt khớp đầu dưới xương chày không đều. Ngoài ra, trung vệ ĐTVN còn bị phù nề cơ và bao gân mác dài và mác ngắn, tụ dịch khớp cổ chân, dịch phía sau xương sên có tín hiệu không đồng nhất (máu?), phù nề mô dưới da vùng mắt cá ngoài, mặt ngoài bàn chân.

Chan thuong nang, Que Ngoc Hai chay dua du AFF Cup - Anh 1

Ngọc Hải dính chấn thương nặng phải nghỉ thi đấu 1 tháng.

Với hàng loạt những tổn thương này, Ngọc Hải được yêu cầu phải nghỉ ngơi 1 tháng. Các bác sĩ đã quyết định không mổ cho Ngọc Hải mà chỉ tiêm dịch tế bào.

Chấn thương của Ngọc Hải gặp phải ở trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên. Ở trận đấu đó trung vệ CLB SLNA chỉ thi đấu được ít phút trước khi phải thay ra.

Ở ĐTVN, Ngọc Hải có vai trò rất quan trọng ở hàng thủ. Trung vệ này sẽ phải chạy đua với thời gian để kịp bình phục chấn thương trước khi AFF Cup 2016 khởi tranh.

Được biết, sau trận giao hữu với tuyển Indonesia, HLV Hữu Thắng khả năng sẽ mang Ngọc Hải sang Hàn Quốc trong chuyến tập huấn kéo dài 2 tuần của ĐTVN. Việc sang Hàn Quốc là để Ngọc Hải có điều kiện điều trị chấn thương tốt hơn và cũng giúp anh có thêm động lực để sớm bình phục chấn thương trở lại đội tuyển.

Liên quan trận giao hữu với tuyển Indonesia, sau khi có mặt tại đất nước Vạn đảo, chiều nay ĐTVN sẽ có buổi tập đầu tiên. Trong trận giao hữu với Indonesia vào 9/10, ngoài trường hợp chấn thương của Quế Ngọc Hải, ĐTVN sẽ không có sự phục vụ của Xuân Trường, Tuấn Anh và Công Phượng. Bộ ba cầu thủ thuộc biên chế HAGL phải quay trở lại Hàn Quốc và Nhật Bản.

S.N