Món chân giò hầm nấm vừa béo ngậy vừa chứa nhiều collagen tốt cho da.

Chan gio ham nam thom lung beo ngay tot cho da - Anh 1

Để làm món chân giò hầm nấm cần có 1kg chân giò, 2 miếng váng đậu, 60-120g nấm hương khô, 6 nhánh tỏi, 4 lá chanh, gừng, hành lá. Phần gia vị gồm có: 60g đường phèn (hoặc đường đỏ), 1 thìa rượu nấu, nước tương, dầu hào, 1 viên chao.

Chan gio ham nam thom lung beo ngay tot cho da - Anh 2

Đun sôi 1 nồi nước rồi thả vào 2 lát gừng dày cùng với muối, tiếp đến cho chân giò vào luộc. Đậy vung và để sôi nhỏ lửa trong khoảng 90 phút.

Chan gio ham nam thom lung beo ngay tot cho da - Anh 3

Sau khi chân giò chín, vớt ra. Nước luộc chân giò có thể đổ đi hoặc để làm nước dùng. Rửa sạch chân giò trong nước lạnh cho sạch hết mỡ và đỡ dính. Dùng dao gỡ xương ra khỏi chân giò.

Chan gio ham nam thom lung beo ngay tot cho da - Anh 4

Nấm hương ngâm khoảng 15 phút trong nước cho nở, nước ngâm nấm giữ lại để cho vào nước hầm. Váng đậu bẻ thành miếng vừa ăn rồi cho vào dầu chiên. Ngay khi thấy váng đậu phồng lên thì vớt ra ngay. Tiếp tục cho váng đậu đã chiên vào nước cho mềm, cắt nhỏ thành đoạn khoảng 5cm.

Chan gio ham nam thom lung beo ngay tot cho da - Anh 5

Cho một thìa muối vào bát, tiếp đến cho dầu hào, nước tương và đường phèn vào trộn đều thành gia vị.

Chan gio ham nam thom lung beo ngay tot cho da - Anh 6

Bật bếp cho 2-3 thìa dầu ăn vào nồi, cho hành lá, gừng thái lát, lá chanh và tỏi nguyên nhánh vào phi cho thơm. Tiếp theo cho chân giò đã luộc vào đảo qua để chân giò thơm mùi gia vị. Cho rượu nấu và nấm hương vào đảo tiếp trên lửa to. Cho toàn bộ hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị ở trên vào cộng thêm nước ngâm nấm, váng đậu. Đậy nắp và đun tiếp khoảng 30 phút trên lửa nhỏ. Món chân giò hầm này ăn nóng với cơm rất ngon. (nguồn ảnh: Ediblyasian)