Để chuẩn bị thể lực tốt nhất cho ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup, VFF đã điều động HLV thể lực người Đức cùng đồng hành với các tuyển thủ.

Chan dung 'nguoi thoi suc' cho DT Viet Nam truoc AFF Cup - Anh 1

Để tăng cường thể lực cho các cầu thủ ĐT Việt Nam chuẩn bị làm nhiệm vụ tại AFF Cup 2016, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã chỉ đạo HLV thể lực người Đức là Martin Forkel đồng hành cùng các cầu thủ.

Chan dung 'nguoi thoi suc' cho DT Viet Nam truoc AFF Cup - Anh 2

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ với các cầu thủ U19 Việt Nam tại giải U19 ĐNA vừa diễn ra tại Hà Nội, HLV Martin Forkel đã bay gấp vào TP HCM để hội quân cùng với thầy trò HLV Hữu Thắng.

Chan dung 'nguoi thoi suc' cho DT Viet Nam truoc AFF Cup - Anh 3

Ngay sau khi có mặt tại TP HCM, Martin Forkel đã bắt tay ngay vào công việc, đầu tiên là ông kiểm trả thể lực của toàn thể các tuyển thủ ĐT Việt Nam được gọi triệu tập đợt này bằng những bài test và thông số được phân tích bằng máy tính.

Chan dung 'nguoi thoi suc' cho DT Viet Nam truoc AFF Cup - Anh 4

Bên cạnh đó, HLV thể lực người Đức cũng lên giáo án để những cầu thủ đang gặp vấn đề như Huy Hùng, Văn Quyết, Thành Lương hay Đình Hoàng sớm trở lại tập luyện chung cùng cả đội.

Chan dung 'nguoi thoi suc' cho DT Viet Nam truoc AFF Cup - Anh 5

Sự có mặt của Martin Forkel tại ĐTQG Việt Nam chuẩn bị AFF Cup 2016 khiến BLĐ VFF cũng như NHM khá yên tâm và bớt lo lắng với tình trạng "vi-rút" chấn thương luôn hoành hành đội tuyển trước thềm mỗi giải đấu lớn.

Chan dung 'nguoi thoi suc' cho DT Viet Nam truoc AFF Cup - Anh 6

Martin Forkel sinh ngày 22/7/1979, có bằng HLV chuyên nghiệp. Khi còn làm cầu thủ, Forkel thi đấu ở vị trí hậu vệ phải cho nhiều CLB ở giải hạng thấp của Đức, đồng thời từng được gọi vào đội U20 Đức.

Chan dung 'nguoi thoi suc' cho DT Viet Nam truoc AFF Cup - Anh 7

Từ năm 2014, Forkel chuyển sang công tác huấn luyện với vai trò trợ lý ở CLB Saarbrucken.

Chan dung 'nguoi thoi suc' cho DT Viet Nam truoc AFF Cup - Anh 8

Sau khi Forkel đến Việt Nam làm việc, các tuyển thủ Việt Nam đều chia sẻ rằng họ cảm thấy thể lực của mình chuyển biến rõ rệt.

Chan dung 'nguoi thoi suc' cho DT Viet Nam truoc AFF Cup - Anh 9

Việc sử dụng tiếng Anh đơn giản của Forkel khiến các cầu thủ Việt Nam dễ hiểu và thực hiện đúng theo những ý đồ của ông.

Chan dung 'nguoi thoi suc' cho DT Viet Nam truoc AFF Cup - Anh 10

Bên cạnh đó, những bài tập hồi phục vui nhộn của Martin Forkel khá tương thích với thể trạng của các cầu thủ Việt Nam.

Chan dung 'nguoi thoi suc' cho DT Viet Nam truoc AFF Cup - Anh 11

Ảnh sử dụng trong bài: Facebook nhân vật.