Mỹ nhân làm chao đảo chính trường Ukraine vốn tốt nghiệp hạng ưu tại Đại học Quốc gia Kiev, thông thạo tiếng Anh, Pháp và từng tham gia các dự án quan trọng.

Chan dung my nhan lam chao dao chinh truong Ukraine - Anh 1

Cuối tháng 10/2016, mỹ nhân làm chao đảo chính trường Ukraine Anastasia Deyeva được bổ nhiệm là Thứ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine. Ở tuổi 24, cô trở thành thứ trưởng trẻ nhất nước, phụ trách thúc đẩy quá trình hội nhập của Ukraine với châu Âu. Ảnh: apostrophe.ua.

Chan dung my nhan lam chao dao chinh truong Ukraine - Anh 2

Anastasia Deyeva tốt nghiệp hạng ưu tại Đại học Quốc gia Kiev, thông thạo tiếng Anh, Pháp và từng tham gia những dự án quan trọng. Cô cũng từng là cố vấn cho bộ trưởng Ngoại giao Ukraine. Ảnh: Laba People.

Chan dung my nhan lam chao dao chinh truong Ukraine - Anh 3

Trước khi bước vào chính trường, Deyeva từng có thời gian làm mẫu nghiệp dư. Ảnh: Style Insider.

Chan dung my nhan lam chao dao chinh truong Ukraine - Anh 4

Việc Anastasia Deyeva trở thành Thứ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine dẫn tới những cáo buộc trên mạng xã hội rằng cô được ưu ái nhờ ngoại hình xinh đẹp chứ không phải do năng lực hay kinh nghiệm. Ảnh: officielonline.com.

Chan dung my nhan lam chao dao chinh truong Ukraine - Anh 5

Trong khi đó, Deyeva khẳng định trên truyền thông Ukraine rằng cô có tất cả những kỹ năng cần thiết để đảm nhận vị trí này. Cấp trên của cô, Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov cũng hoàn toàn ủng hộ Deyeva. Ảnh: AP.

Chan dung my nhan lam chao dao chinh truong Ukraine - Anh 6

Ông Avakov cũng khẳng định: “Việc bổ nhiệm (Anastasia Deyeva) được nội các thông qua sau các vòng phỏng vấn và kiểm tra đặc biệt. Không có chuyện bổ nhiệm không minh bạch”, bộ trưởng viết trên Facebook, đồng thời phủ nhận cáo buộc nữ thứ trưởng trẻ tuổi có quan hệ tình cảm với ông. Ảnh: Laba People.

Chan dung my nhan lam chao dao chinh truong Ukraine - Anh 7

Bà Irina Gerashchenko, phó phát ngôn viên chính phủ Ukraine, cũng bênh vực cô Deeva. "Mọi người có thể chụp bất kỳ tấm hình nào mà họ thích và những tấm hình đó không thể là cơ sở cho việc bổ nhiệm hoặc sa thải họ", bà nói. Ảnh: fakty.ictv.ua.

Chan dung my nhan lam chao dao chinh truong Ukraine - Anh 8

Nữ thứ trưởng sinh năm 1992 đã lập gia đình với Gosha Deev, 33 tuổi, hồi tháng 3 năm nay. Chồng Deyeva từng dọa sẽ kiện đơn vị truyền thông nào đã đăng ảnh khỏa thân của vợ mình. Ảnh: gs.fm.