Nghi can gây án mạng trong chùa là người tu hành tên Nguyễn Quang Huy (25 tuổi, pháp danh Thiện Huy) đang bị tạm giữ tại công an để phục vụ điều tra.

Liên quan đến vụ tấn công bằng dao khiến 1 người chết , 3 người bị thương xảy ra tại chùa Bửu Quang Tự (đường Lê Thị Hoa, P.Bình Chiểu, Q.Thủ Đức, TP. HCM) vào sáng 5/10, hiện cơ quan chức năng vẫn phong tỏa ngôi chùa để tiến hành khám nghiệm hiện trường.

Chan dung ke sat nhan mau lanh gay an mang trong chua - Anh 1

Kẻ sát nhân máu lạnh giết người ở chùa Bửu Quang Tự, TP. HCM. Ảnh báo Dân trí.

Nghi can gây án là người tu hành tên Nguyễn Quang Huy (SN 1991, pháp danh Thiện Huy) đang bị tạm giữ tại Công an P. Bình Chiểu để phục vụ điều tra, báo Công an Nhân dân đưa tin.

Một sư thầy tu tại chùa Bửu Quang Tự thuật lại: “Thiện Huy có vẻ mặt hung hăng, mắt long lên sòng sọc như người lên cơn hoặc sử dụng chất kích thích gì đó.

Những người có mặt yêu cầu Thiện Huy bỏ dao xuống nhưng người này không nghe. Khi xông vào ngăn cản thì Thiện Huy quơ dao loạn xạ, làm bị thương thêm nhiều người khác”.

Theo báo Dân trí, trong cơn điên cuồng, Huy đã chạy xuống bếp lấy dao đâm chém loạn xạ gây án mạng kinh hoàng làm sư bà Quang Ngọc (103 tuổi) trọng thương, sau đó tử vong trên đường đi cấp cứu; các ông Nguyên Tuệ, Thiện Đức và Thiện Lĩnh (tu hành tại chùa Bửu Quang) bị thương nặng. Sau khi gây án, đối tượng đã bị các sư thầy và người dân địa phương vây bắt, giao công an địa phương.

Đại diện Ban trị sự GTHPGVN TP. HCM cho biết, vụ việc xảy ra tại chùa Bửu Quang chưa từng có tiền lệ trong các nhà chùa. Theo báo cáo của nhà chùa Bửu Quang thì Thiện Huy là người bị bệnh tâm thần. Phía nhà chùa đã phát hiện tình trạng bệnh của Thiện Huy nhưng chưa kịp chữa trị thì xảy ra vụ án đau lòng.

Dã Quỳ (T/H)

Dã Quỳ (T/H)