44 người đàn ông ở Singapore đã phải ra tòa vì bị cáo buộc trả tiền để hệ tình dục một cô gái tuổi vị thành niên.

Phiên tòa xét xử diễn ra hôm 16/4 thu hút khoảng 100 người đến tham dự. Trong 44 người đàn ông, đa phần là những cựu luật sư, sĩ quan hải quân và giám đốc của các công ty tư nhân, có Lee Lip Hong, 39 tuổi, nguyên hiệu trưởng Trường tiểu học Pei Chun, đến tòa một mình. Trong khi đó, hầu hết trong số các bị cáo đều ủy quyền cho luật sư đại diện.

Tại tòa, Lee nói rằng ông không có ý định thuê luật sư và cũng là người duy nhất nhận tội. Lee thừa nhận đã hai lần quan hệ tình dục với cô gái dưới 18 tuổi trên tại khách sạn Bencoolen 81 vào các ngày 26/9 và 14/12/2010, và trả cho cô 500 đô la Sing sau mỗi lần "mây mưa".

Lee Lip Hong là một trong số ít những bị cáo không che mặt trước ống kính phóng viên

Trong khi đó, Foo Kim Meng, 45 tuổi, bị cáo buộc bốn lần quan hệ với thiếu nữ trên. Foo đã trả 500 đô la Sing mỗi lần quan hệ với cô gái tại hai khách sạn Bencoolen 81 và Strand vào tháng 10/2010 và tháng 1/2011.

Rời tòa sau phiên xét xử, Lee không ngại để lộ mặt trước ống kính phóng viên, trong khi đó những bị cáo khác tìm mọi cách ngụy trang để tránh bị ghi hình.

Những người đàn ông này, tuổi từ 21 đến 48, đã quan hệ với cô gái vị thành niên qua đường dây bán dâm qua mạng. Tang Boon Thiew, chủ của một công ty quảng cáo trên mạng, chính là người điều hành website mại dâm chuyên cung cấp gái bán hoa cho các đối tượng trên. Tang đã bị cáo buộc vào tháng 11 và những điều tra về y đang tiếp diễn. Chưa rõ liệu có bao nhiêu cô gái mại dâm có liên quan đến vụ việc này.

Mại dâm ở Singapore không phải là bất hợp pháp, nhưng quan hệ có trả tiền với một cô gái dưới 18 tuổi có thể nhận mức án cao nhất 7 năm tù giam và bị phạt tiền.

Nhiều nghi phạm tìm mọi cách che mặt, ngụy trang
để tránh ống kính phóng viên

Nhiều người trong số họ là luật sư, giám đốc công ty, sĩ quan hải quân, thậm
chí có cả một công an