(Kienthuc.net.vn) - Được đăng tải trên trang fanpage có tên I MISS U, những bức ảnh về trạng thái con người "quằn quại" trong điếu thuốc lá đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng...

Hàng năm, thuốc lá giết hại hàng triệu người trên thế giới. Hút thuốc là nguyên nhân gây bệnh và tử vong không thể tránh được.

Trong khói thuốc lá chứa hơn 4.000 loại hóa chất, trong đó có hơn 200 loại có hại cho sức khỏe, bao gồm các chất gây nghiện và các chất gây độc.

Dẫu biết tác hại gây bệnh của thuốc lá nhưng nhiều người vẫn hút.

Theo các công trình nghiên cứu, hút một điếu thuốc làm giảm đi 5 phút cuộc sống. Tuổi thọ trung bình của người hút thuốc ngắn hơn so với người không hút thuốc từ 5-8 năm.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, sử dụng thuốc lá là yếu tố nguy cơ thứ 2 trong số 10 yếu tố nguy cơ hàng đầu đe dọa sức khỏe người dân ở các nước đang phát triển (trong đó có Việt Nam).

Khi hút thuốc, người hút thường thở ra hai luồng khói chính và phụ, và 20% khói thuốc bị hít vào trong luồng chính, 80% còn lại được gọi là luồng phụ, nảy sinh khi kéo thuốc (giữa những lần hít vào) và khi tắt thuốc.

Kết quả điều tra toàn cầu về sử dụng thuốc lá ở người trưởng thành (GATS) năm 2010 cho thấy Việt Nam là một trong 15 nước có số người hút thuốc lá cao nhất thế giới.

Thuốc đang "hút" người, vì chính những người dùng đang bị lệ thuộc vào nó...

Nghiên cứu của Viện Chiến lược và Chính sách Y tế năm 2011 cũng cho thấy, hơn 11% số ca tử vong ở nam giới Việt Nam là do các bệnh liên quan đến sử dụng thuốc lá .

Hút thuốc làm tăng tỷ lệ tử vong từ 30-80%, chủ yếu là do ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, bệnh tim mạch…

Hút thuốc lá ảnh hưởng đến sức khỏe những người xung quanh.

Bức ảnh đăng trên trang I MISS U ngày 15/4, hiện tại đã có hàng chục ngàn người like , hàng trăm chia sẻ và bình luận.

Một bức ảnh khác được đăng tải cũng thu hút đông đảo sự quan tâm.

No Smoking...