Đợt lạnh đầu mùa ùa về đã khiến thị trường chăn đệm giữ ấm nhanh chóng được “hâm nóng”. Bên cạnh những dòng sản phẩm trung, cao cấp những sản phẩm chăn đệm bình dân, vừa tiền nhanh chóng hút khách.

Chan, dem gia re duoc mua khi lanh ve - Anh 1

Khác với những cái rét đếntừ từ như mọi năm, mùa đông năm nay nhiệt độ miền Bắc nhanh chóng giảm sâu ngay trong đợt lạnh đầu tiên. Mới hôm qua còn mặc áo cộc tay, bật quạt thì tới ngay ngày hôm sau đã phải mặc áo len, áo dạ dày… Nhiệt độ giảm sâu khiến nhiều gia đình chưa kịp sắm chăn, đệm và vội vã đi mua. Dĩ nhiên, người bán cũng nhân dịp này nhích giá hàng lên đôi chút.

Trên dọc nhiều tuyến phố của Hà Nội như Nguyễn Trãi, Trường Trinh, Hồ Tùng Mậu… những khu chợ sinh viên và những hàng chăn đệm mọc lên theo mùa vụ cũng xuất hiện dày đặc. So với những sản phẩm công ty hay bày bán trong các cửa hàng cao cấp thì giá của những dòng chăn đệm bình dân rẻ hơn rất nhiều. Vì vậy, cũng phù hợp với thu nhập của học sinh, sinh viên, những người lao động.

Chan, dem gia re duoc mua khi lanh ve - Anh 2

Năm nay, những loại chăn băng lông, chăn lông cừu… có phần lấn át trên thị trường chăn giữ ấm. Những chiếc chăn 2 lớp mỏng vừa nặng khoảng 1,5-2kg giá từ: 200-320 nghìn đồng. Những dòng chăn lông nặng 3,4,5kg với nhiều mức giá khác nhau cũng được bày bán phổ biến. Nhưng tại các hàng chăn đệm bình dân, giá những chiếc chăn lông dạng này cũng không quá 500 nghìn đồng. Dòng chăn lông cừu mùa đông năm ngoái có giá trên 500 nghìn đồng năm nay cũng giảm mạnh xuống còn 380-420 nghìn đồng, và được bán tại nhiều nơi.

Chan, dem gia re duoc mua khi lanh ve - Anh 3

Những mặt hàng đệm cũng rất rẻ: đệm bông ép: 300-500 nghìn đồng/chiếc tùy theo kích cỡ từ 1m-1,8m. Những dòng đệm cứng được người bán quảng cáo là hàng “đắt tiền” nhưng cũng chỉ có giá từ 500-900 nghìn đồng/chiếc tùy kích cỡ từ 1,2-1,8 m và độ dày từ 5cm-9cm. Mức giá này rẻ hơn rất nhiều so với những dòng đệm có thương hiệu trên thị trường.

Giá nhưng sản phẩm khác như vỏ chăn, vỏ gối, ga trải giường cũng rất rẻ: vỏ gối cũng chỉ 20-25 nghìn đồng/chiếc, vỏ chăn 100-150 nghìn đồng, ga trải đệm từ 90-120 nghìn đồng/bộ có kèm 2 vỏ gối…

Chan, dem gia re duoc mua khi lanh ve - Anh 4

Những mặt hàng chăn đệm giá rẻ thu hút rất nhiều sinh viên tới chọn mua

Anh Thanh, 28 tuổi cho biết: Lạnh quá nên mình phải đi mua tạm chăn đệm về dùng. Thấy giá đồ ở đây cũng bình dân, hơn triệu là mua được chăn, đệm, gối vừa ý. Mình đi thuê trọ cũng không cần phải mua đồ đắt quá, dùng 1-2 năm là ổn.

Mua 3 bộ ga trải giường giá 90 nghìn đồng, chị Phương ở Thanh Xuân cho biết, ga trải hay bị xô, giặt cũng bợt màu nhanh, đúng là tiền nào của nấy. Mua bộ ga 200-300 nghìn dùng vài năm thoải mái, bộ ga rẻ tiền dùng mấy tháng đã muốn bỏ đi. Đôi khi tiết kiệm mua đồ rẻ hóa ra lại thành đắt.

Trong số chăn đệm giá rẻ được bày bán thì phần lớn là hàng Trung Quốc, ngoài ra cũng có một số là hàng sản xuất tại các làng nghề, xưởng may gia công giá rẻ tại Việt Nam. Người mua bên cạnh giá cũng cần quan tâm hơn tới chất lượng bởi chăn đệm vốn là thứ tiếp xúc với cơ thể hàng ngày. Chăn đệm sản xuất bằng vật liệu không an toàn có thể gây ra những bệnh về đường hô hấp, ngoài da và ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe.

Vĩ Thanh