Đó là món nợ Chelsea bị Barcelona loại oan cũng ở lượt về bán kết giải 2009 trên sân Stamford Bridge với “scandal trọng tài” đẩy Chelsea đến chỗ bị loại vì luật bàn thắng trên sân khách.

Trận đấu mà sau lượt đi hòa 0-0, Chelsea để hòa 1-1 trên sân nhà và trọng tài người Na Uy Obrevo đã bỏ qua hai quả 11 m cho Chelsea.

Ba năm sau, người Anh đang sôi sục cho trận phục thù này dù Chelsea không được đánh giá cao như thời điểm 2009.

HLV Di Matteo cho biết ông đang chú tâm tìm ra những điểm yếu của Barcelona qua việc nghiền ngẫm băng hình những trận Barcelona bị Arsenal, AC Milan, Real Madrid đánh bại hoặc thủ hòa. Một hàng phòng ngự không thật chắc chắn do các hậu vệ biên mải tấn công và cặp trung vệ dâng cao để thu hẹp cự ly đội hình; một đội bóng hay thua bóng bổng; sự già nua dẫn đến xuống sức vào cuối hiệp 2…

Trận này Chelsea có sự trở lại của Terry song đáng lo là mất Luiz.

Yếu tố khán giả Anh hăm he “trả thù” chắc chắn là thế mạnh của đội chủ nhà, nhất là khi họ đang trong thời điểm đại diện cho cả nước Anh lại phục hồi mạnh mẽ với tâm lý chẳng còn gì để mất, lại vừa thắng Tottenham tưng bừng 5-1 ở bán kết Cúp FA.

Drogba đánh giá khả năng cơ hội chia đều 50-50 cho hai đội dù người Anh muốn phải thắng ở lượt đi để làm vốn.

Có chi tiết rất đặc biệt đó là HLV Di Matteo rất giống với HLV Hiddink ba năm trước nắm Chelsea, đó là cùng gặp Barcelona ở trận bán kết trong tư thế HLV thay ngựa giữa đàng. Hồi đấy HLV Hiddink dẫn dắt trong thời gian ngắn có 12 trận thắng, chín hòa, hai thua, còn HLV Di Matteo hiện tại cũng đã có 12 trận thắng.

HUY KHANH