VOV.VN- Cha mẹ bà Srirasmi Suwadee, từng là Công nương Thái Lan bị kết án 2 năm rưỡi tù vì tội bôi nhọ Hoàng gia.

Reuters dẫn lời một thẩm phán Thái Lan cho biết, ông bà Apiruj và Wanthanee Suwadee, đã vi phạm điều 112 Bộ luật Hình sự Thái Lan trong đó nêu rõ: “Bất kỳ người nào bôi nhọ, xúc phạm hoặc đe dọa Quốc vương, Nữ hoàng, người kế vị hoặc quan nhiếp chính” sẽ bị kết án tới 15 năm tù.

Thái tử Thái tử Maha Vajiralongkorn (trái) và Công nương Wanthanee Suwadee khi chưa ly dị (Ảnh Reuters)

Cũng theo thẩm phán này: “Cả hai người này đều bị buộc tội bôi nhọ Hoàng gia và đã bị kết án 5 năm tù nhưng được giảm chỉ còn 2 năm rưỡi”.

Tháng trước, ông bà Apiruj và Wanthanee Suwadee đã thú nhận việc lạm dụng những mối quan hệ của Hoàng gia để bắt giam một người hàng xóm trước đây của mình với tội danh lừa đảo trong một vụ án từ 12 năm trước.

Trước đó, năm 2014, một số người họ hàng của cựu Công nương Sirasmi cũng đã bị bắt với cáo buộc tham nhũng và bôi nhọ Hoàng gia. Bản thân Công nương Sirasmi cũng đã từ bỏ tước hiệu của mình vào tháng 12/2014 và sau đó đã ly dị Thái tử Maha Vajiralongkorn.

Việc bắt giam những người họ hàng của cựu Công nương Sirasmi diễn ra trong thời điểm nhạy cảm tại Thái Lan khi mà người dân nước này lo lắng về sức khỏe của Quốc vương Bhumibol Adulyadej, 87 tuổi, cũng như những gì mà người kế vị ông sẽ mang đến trong tương lai./.