Cha đẻ của súng AK-47

“Hãy trách Đức quốc xã vì đã biến tôi thành người thiết kế súng. Tôi luôn muốn chế tạo máy cơ khí nông nghiệp. Tôi tạo ra vũ khí là để bảo vệ biên giới tổ quốc. Không phải là lỗi của tôi khi thỉnh thoảng nó lại được sử dụng ở những nơi mà đáng lẽ nó không nên có mặt” - ông Kalashnikov, cha đẻ của khẩu súng trường AK-47 - từng phát biểu tại một lễ trao thưởng ở Điện Kremlin nhân dịp ông tròn 90 tuổi.

Trong những năm cuối đời, ông sống giản dị ở Izhevsk - một thị trấn công nghiệp cách Moskva 1.300km về phía đông. Ông đã mất hôm 25.12. Kalashnikov - được mô tả như một trong những nhà yêu nước sáng ngời nhất, tài năng nhất của Nga, người đã cống hiến cả đời mình để phục vụ đất nước - đã qua đời.

Tội đồ nước Mỹ - Edward Snowden

“Đối với cá nhân tôi, nhiệm vụ đã hoàn thành. Tôi đã thắng. Hãy nhớ rằng, tôi không muốn thay đổi toàn xã hội. Tôi muốn xã hội tự nhận ra và tự quyết định khi nào thì nên thay đổi” - tội đồ nước Mỹ Edward Snowden nói với tờ The Washington Post trong cuộc phỏng vấn trực tiếp đầu tiên kể từ khi anh phải tị nạn đến Nga hồi tháng 6. Snowden cho biết, bản thân anh hài lòng vì giờ đây công chúng đã được biết về chương trình theo dõi mạng và điện thoại của Chính phủ Mỹ.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye

“Hàn Quốc sẽ phản ứng dứt khoát và không khoan nhượng với bất kỳ khiêu khích nào từ phía Triều Tiên. Tình hình an ninh tại bán đảo Triều Tiên đang rất xấu, vào thời điểm tình hình nội bộ Triều Tiên rất đáng lo ngại” - Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye phát biểu trong thông điệp ngày 25.12. Mỹ và Hàn Quốc đang hết sức quan ngại về sự ổn định của chính quyền tại Bình Nhưỡng, sau khi nhà lãnh đạo trẻ của Triều Tiên Kim Jong-un xử tử người chú dượng Jang Song-thaek - người từng là nhân vật số 2 trong chính quyền.