(Nguoiduatin.vn) - Nhạc sĩ Lữ Liên, bố của danh ca Tuấn Ngọc, Khánh Hà vừa qua đời vào trưa 8/7 tại bệnh viện Garden Grove, thọ 92 tuổi.

Xác nhận trên một tờ báo của người Việt ở hải ngoại, ca sĩ Khánh Hà cho biết, cô vừa đi show về đến phi trường thì được gia đình báo tin bố mất. Cách đây mấy ngày bố cô có vào bệnh viện để mổ. Hiện nữ ca sĩ chưa biết chương trình tang lễ của bố như thế nào.

Nhạc sĩ Lữ Liên qua đời ở tuổi 92

Nhạc sĩ Lữ Liên được biết đến là một trong những “cổ thụ âm nhạc Việt Nam” hiện nay. Ông là thành viên ban nhạc trào phúng AVT rất nổi tiếng ở miền Nam Việt Nam trước đây, qua các nhạc phẩm Ông Nội Trợ, Trắng Đen, Dậy Thì... và là trưởng ban kịch của Biệt Đoàn Văn Nghệ Trung Ương. Ông cũng làm việc tại đài Mẹ Việt Nam, biết sử dụng đàn nhị và từng đi lưu diễn tại nhiều quốc gia ở Châu Á, Châu Âu và Châu Phi.

Nhạc sĩ kỳ cựu này không chỉ trình diễn mà còn sáng tác một số bài hát cho AVT như: Chúc xuân, Vòng quanh chợ Tết, Tiên Sài Gòn, Ba ông bố vợ...

Khi cuộc chiến Việt Nam kết thúc, ông sang định cư tại Mỹ đến nay.

Thiên Bình

"Bí ẩn y khoa" và "khoảnh khắc bàng hoàng" của chính bạn

Bạn muốn biết những chuyện gì đang xảy ra với sức khỏe của chính bạn? Có những căn bệnh nào mà y khoa thế giới chưa từng ghi nhận và "bó tay"? Có những khoảnh khắc mà sau đó, số phận bạn rẽ sang một hướng hoàn toàn khác?

Nếu là thuê bao di động của Viettel, hãy nhắn tin theo cú pháp:DK KK gửi 9222 hoặc DK BA gửi 9222để được trải nghiệm hàng ngày.