Một người cha ở Trung Quốc đã quyết định thực hiện hành trình đến hơn 200 địa điểm khắp đất nước để dạy con trai nhút nhát cách tự tin hơn và biết yêu thương mọi người.

Cha dan con qua 200 thanh pho de day cach yeu thuong - Anh 1

Anh Pang và con trai sau hành trình dài gần nửa năm.

Ngày 31/10, anh Pang Chuanxing (43 tuổi) và con trai, Pang Yi, trở về Thành Đô kết thúc hành trình khắp Trung Quốc kéo dài gần nửa năm, tờ Chengdu Economic Daily đưa tin.

Vào tháng 5, bộ đôi cha con bắt đầu chuyến đi trên toàn Trung Quốc. Họ lái xe từ Thành Đô và đi đến hơn 200 địa điểm, bao gồm nhiều địa danh nổi tiếng như: Thiên Nhai Hải Giác ở phía nam đảo Hải Nam, Mạc Hà ở Hắc Long Giang, đỉnh Everest ở Tây Tạng…

Cha dan con qua 200 thanh pho de day cach yeu thuong - Anh 2

Được biết, cuộc hành trình không phải chỉ để vui chơi, thư giãn. Anh Pang cho biết, đã quá bận rộn với công việc, không có nhiều thời gian cho con. Đến khi nhận ra, anh phát hiện con trai trở nên nhút nhát và phụ thuộc vào người khác. Do đó, anh Pang lập ra kế hoạch đi du lịch khắp Trung Quốc để dạy con trai biết yêu thương và cùng nhau trưởng thành hơn.

Cha dan con qua 200 thanh pho de day cach yeu thuong - Anh 3

Trải qua hơn 170 ngày, bộ đôi đã lái xe 43,031km, đi thăm hơn 200 thành phố, chụp hơn 30.000 bức ảnh và đăng 170 dòng trạng thái trên mạng xã hội. Không chỉ vậy, anh Pang và con trai cũng đến thăm 120 người bạn cũ, cũng như giao kết được thêm nhiều bạn mới.

Cha dan con qua 200 thanh pho de day cach yeu thuong - Anh 4

Theo Pang, điều quan trọng trong chuyến đi là để bày tỏ lòng biết ơn. Người cha 43 tuổi kể, nhờ sự giúp đỡ của người bạn tên Zhao Yong, anh mới có thể tiếp tục đi học, có cơ hội tiếp cận với bộ môn vẽ tranh truyền thống, được nhận vào một học viện nghệ thuật và phát triển như hiện tại.

Pang cũng muốn dạy cho con trai học cách biết ơn những người giúp đỡ mình trong cuộc sống.

Cuối cùng, sau 25 năm, Pang Chuanxing gặp lại bạn cũ Zhao Yong ở Tân Cương.

Tú Oanh