BizLIVE - Trước những thông tin và phản ứng của khán giả về việc CGV (tên gọi mới của Megastar) sử dụng bản đồ Việt Nam không hoàn chỉnh trên một số tờ rơi, nhà đầu tư Hàn Quốc CJ-CGV đã nhanh chóng có động thái khắc phục và đền bù cho khán giả.

CGV ngay lập tức hoàn chỉnh bản đồ Việt Nam trên tờ rơi giới thiệu thương hiệu.

CGV cho biết: sau khi nhận được phán hồi của khán giả CGV đã kiểm tra và rà soát lại toàn bộ những tài liệu quảng bá thương hiệu CGV tại các rạp CGV trên toàn quốc cùng các kênh truyền thông khác và phát hiện 300 tờ rơi có hình bản đồ Việt Nam không hoàn chỉnh (thiếu hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) được phát trong sự kiện ra mắt thương hiệu CGV tại Aeon Mall ngày 15/1 vừa qua.

Tờ rơi quảng cáo đã được sửa lại của CGV. Ảnh CGV.

CGV cũng đăng tải lời xin lỗi công khai tới khán giả trên trang mạng xã hội: “CGV Việt Nam gởi lời xin lỗi chân thành nhất đến tất cả khán giả Việt, những người chúng tôi luôn tôn trọng, đặc biệt là các bạn đã nhận được tờ rơi này. Chúng tôi đã nhanh chóng sửa lại thiết kế không chính xác".

Và để đền bù cho các khán giả nhận được những tờ rơi in thiếu CGV đã đề nghị gửi đến những người nhận được tờ rơi lỗi này 1 cặp vé Honor Voucher nếu họ mang những tờ rơi này đến rạp chiếu phim CGV gần nhất đến hết ngày 19/01/2014.

Hành động kịp thời này cho thấy cách làm của CGV rất chuyên nghiệp và tôn trọng khán giả.

Trước đó, Tập đoàn Hàn Quốc CJ-CGV đã bỏ ra khoảng 73,6 triệu USD để mua lại tới 92% cổ phần của Envoy Media Partners một trong hai đơn vị sở hữu hệ thống rạp lớn nhất Việt Nam hiện nay là Megastar và trở thành chủ sở hữu mới của cụm rạp này.

Tiếp sau đó, Tập đoàn CJ-CGV đã chính thức đổi tên cụm rạp Megastar thành CGV từ ngày 15/1.