Khác với người tiền nhiệm Steve Jobs, CEO Tim Cook đang cố gắng tạo ra một hình ảnh Apple thân thiện và cởi mở hơn.

>> >> Dấu hỏi lớn cho Apple thời hậu Steve Jobs

CEO Tim Cook đang muốn xây dựng một hình ảnh Apple thân thiện hơn.

Hơn 2 tháng kể từ khi lên nắm quyền điều hành tại Apple, CEO Tim Cook đã có những bước đi đầu tiên trong quá trình tái thiết lại “táo khuyết” thời “hậu Steve Jobs”. Theo một nguồn tin từ nội bộ từ công ty này tiết lộ với tờ Thời báo phố Wall, Tim Cook thường xuyên gửi mail cho toàn bộ nhân viên công ty, trong đó đề cập đến yếu tố gia đình. Ông đang muốn tạo ra một môi trường làm việc thân thiện hơn so với sự độc đoán và khắc nghiệt mà Steve Jobs từng làm. Ở đó, các nhân viên của Apple sẽ như một đại gia đình, nơi cho họ cảm giác thoải mái nhất để làm việc và sáng tạo.

Ngoài ra, Tim Cook cũng đang lên một kế hoạch làm từ thiện và yêu cầu sự hưởng ứng từ toàn bộ các nhân viên tại Apple - điều mà người tiền nhiệm Steve Jobs không bao giờ có ý định làm. Theo nguồn tin này, ông Cook cũng tỏ ra rất cởi mở với nhân viên và theo những động thái của ông, sự cởi mở đó có thể sẽ tiếp tục được mở rộng với các đối tượng là cổ đông và khách hàng của Apple.

Một điểm đáng chú ý nữa, Cook không muốn trở thành một nhà độc tài kiểu như Steve Jobs. Ông đã dành cho các thành viên khác trong ban giám đốc nhiều quyền hạn hơn (tất nhiên đi kèm với đó là cả trách nhiệm). Chưa rõ những thay đổi đó sẽ mang lại hiệu quả thế nào, nhưng qua đây, người ta càng có cơ sở để tin rằng, một Apple thời hậu Steve Jobs sẽ rất khác so với trước đó.

Thanh Duy

Theo Bưu điện Việt Nam