ICTnews - Hàng nghìn sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân, Ngoại thương, Bách khoa… đã tham gia chương trình "Chat với CEO" của FPT tại Hà Nội vào sáng ngày 17/4.

Sự kiện đã thu hút hàng nghìn sinh viên tham gia. Ảnh: H.P

ICTnews - Hàng nghìn sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân, Ngoại thương, Bách khoa… đã tham gia chương trình "Chat với CEO" của FPT tại Hà Nội vào sáng ngày 17/4.

Hai diễn giả tham gia chương trình là Tổng Giám đốc FPT Retail Phạm Thành Đức và Giám đốc đơn vị Phần mềm chiến lược số 1 thuộc FPT Software Hoàng Việt Anh - những lãnh đạo trẻ thuộc thế hệ 7X, tài năng, giàu kinh nghiệm đang quản lý những doanh nghiệp hàng nghìn nhân viên thuộc Tập đoàn FPT.

Tại buổi giao lưu, Tổng Giám đốc FPT Retail Phạm Thành Đức cho rằng, sự thành công không phải chỉ là có ý tưởng và “chờ” cơ hội dến mà cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để biết nắm bắt, tự tạo cơ hội cho chính mình.

Còn anh Hoàng Việt Anh, Giám đốc đơn vị Phần mềm chiến lược số 1 thuộc FPT Software chia sẻ, nhiều sinh viên mới ra trường nhất là sinh viên CNTT muốn xây dựng sự nghiệp kinh doanh riêng. “Thực tế này đáng khuyến khích tuy nhiên hãy cần cân nhắc đến thực lực của mình, cần lường trước và liên tục học hỏi về chuyên môn cũng như các kỹ năng “mềm” trong cuộc sống. Chính sự cọ xát từ thực tế sẽ là hành trang giúp các sinh viên thành công trên con đường lập nghiệp sau này”, CEO Hoàng Việt Anh nói.

“Chat với CEO” là chương trình nằm trong chuỗi giao lưu giữa lãnh đạo Tập đoàn FPT với sinh viên nhiều trường đại học trên toàn quốc nhằm giải đáp thắc mắc của sinh viên về cơ hội nghề nghiệp, con đường phát triển trong tương lai, đồng thời tiếp cận những góc nhìn khác nhau về việc lựa chọn nghề nghiệp từ kinh nghiệm thực tế của lãnh đạo trẻ FPT. Dự kiến chương trình tiếp theo sẽ diễn ra tại TP.HCM.

Trong năm 2013, FPT sẽ tuyển chọn thêm 3000 nhân sự với các đối tượng từ sinh viên thực tập tới vị trí lãnh đạo cấp cao, khối kỹ thuật, kinh tế... (FPT Retail và FPT Software là hai đơn vị tuyển dụng nhiều nhất) và đây cũng là cơ hội, môi trường thích hợp cho nhiều bạn trẻ có thể phát huy được năng lực của mình.

H.P