Để sở hữu tấm vé xem trận đấu giữa Myanmar và Việt Nam thuộc lượt trận đầu tiên bảng B giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Suzuki Cup) 2016, nhiều cổ động viên (CĐV) Việt Nam phải nhờ người bản xứ "mua vé hộ".

CDV Viet gap kho khi mua ve tran gap Myanmar - Anh 1

Ảnh minh họa.

Theo phóng viên TTXVN có mặt tại Yangon, viện lý do "muốn đảm bảo an ninh cho trận đấu", Ban tổ chức (BTC) nước chủ nhà Myanmar đã khống chế lượng vé bán cho các CĐV Việt Nam là tối đa 350 vé vào sân theo dõi trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Myanmar. Điều đáng nói, toàn bộ số vé được phân phối cho CĐV Việt Nam không được bán trực tiếp mà là thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar.

Điều này giải thích cho việc vì sao nhiều CĐV Việt Nam đã tới thẳng sân vận động Thuwunna để mua vé nhưng lại về tay không vì BTC từ chối bán vé cho người Việt Nam. Hiện có hơn 700 CĐV Việt Nam sang Myanmar, song không phải ai cũng may mắn có cơ hội vào sân để cổ vũ đội nhà. Tính đến 10h sáng nay (20/11), nhiều CĐV Việt Nam vẫn chưa thể mua được vé xem trận Myanmar - Việt Nam - diễn ra vào lúc 6h30 chiều cùng ngày.

Trong khi các CĐV Việt Nam hoang mang không biết làm cách nào để mua vé thì việc này đối với người Myanmar lại rất dễ dàng. Chỉ cần có thẻ căn cước cá nhân, một người Myanmar có thể mua từ 2 tới 5 cặp vé. Trước tình hình này, nhiều CĐV Việt Nam đã phải "nhờ" người bản xứ mua vé hộ, rồi mua lại của họ với mức phí đắt hơn từ 2.000 đến 3.000 kyat (tức là đắt hơn khoảng 30.000 - 50.000 đồng).

Đây được xem là giải pháp tối ưu nhất để CĐV Việt Nam có thể vào sân trong hoàn cảnh này. Tuy nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ phải ngồi tại khu của các CĐV Myanmar - điều thậm chí còn làm gia tăng nhiều hơn nguy cơ bất ổn về an ninh mà phía Liên đoàn bóng đá Myanmar đã lo ngại.

TTXVN/Tin Tức