Hai quả pháo sáng đã được CĐV Thanh Hóa đốt lên trong hiệp 2, sau khi đội chủ nhà có bàn thắng mở tỷ số trong trận tiếp đón V.NB. Báo cáo có ghi lại vụ việc này, bằng chứng cũng đầy đủ qua các hình ảnh của báo chí cung cấp cũng như băng ghi hình trận đấu. Tuy nhiên, nhiều khả năng sân Thanh Hóa sẽ được thoát án bởi tính chất đốt pháo sáng của CĐV không nghiêm trọng (?!).

SHB.ĐN có thể bị phạt vì “không có quy trình ăn uống”
Quốc Vượng: Buồn ơi, ta xin chào mi...

HLV Phan Thanh Hùng: Không lên tuyển nếu phải chuyên trách

Đích thân Trưởng BTC giải Trần Duy Ly đã có trên sân Thanh Hóa ở vòng 14. Theo ông Ly, trận đấu có 2 tình huống nổi cộm là sự phản ứng của khán giả Thanh Hóa và hiện tượng đốt pháo sáng trên khán đài B. Nói về 2 tình huống này, ông Ly cho biết phía BTC sân đều đã nỗ lực hết mình để đảm bảo trận tự trận đấu.

Trong tình huống các CĐV phản ứng sau những pha phạm lỗi của đội khách, thậm chí một vài CĐV có ý định trèo qua hàng rào xuống sân, đã bị lực lượng an ninh kiểm soát ngay và không để lại hậu quả nghiêm trọng nào.

CĐV Thanh Hóa đốt pháo sáng ở vòng 14 V-League

Thực tế trong suốt hiệp 2 trận đấu đó, với sự cảnh giác cao đội của lực lượng an ninh sân, các CĐV đã không có thêm phản ứng đáng kể, ngoài tình huống đốt pháo sáng trên khán đài B sau khi đội nhà có bàn thắng ở phút 55. Tuy nhiên cũng trong tình huống này, lực lượng an ninh đã có mặt kịp thời nên chỉ sau ít giây pháo sáng được đốt lên, đã bị dập tắt ngay.

“Cần phải xem bản chất của hiện tượng đốt pháo sáng. Ngoài ra, chính tôi có mặt trên sân và đã thấy lực lượng an ninh sân nhanh chóng kiểm soát tình hình nên tôi cho rằng các phản ứng của CĐV chủ nhà trong trận này không nghiêm trọng. Dù vậy, trách nhiệm của chúng tôi vẫn phải có báo cáo sang BKL để ban này xem xét. Quyết định có xử phạt hay không vẫn phụ thuộc và BKL, nhưng quan điểm của BTC giải là sự việc không nghiêm trọng như một số thông tin đã đưa”.

Với ý kiến này từ phía BTC giải, nhiều khả năng sân Thanh Hóa sẽ thoát án phạt từ lỗi phản ứng và đốt pháo sáng. Đây không phải là lần đầu tiên hành vi đốt pháo sáng được cho qua ở mùa giải năm nay. Dù hành vi không nghiêm trọng và lực lượng an ninh can thiệp kịp thời nhưng cũng đã đến lúc, BKL cần đưa ra án phạt mang tính răn đe để tránh vụ việc tái phạm.

Chỉ có điều, nếu BKL kỷ luật BTC sân Thanh Hóa cũng sẽ khó ăn khó nói với BTC sân này bởi rõ ràng các hành vi tương tự trước đó trên sân Gò Đậu, Ninh Bình…cũng đâu bị phạt?

Huy Phong