Quá bức xúc bởi những pha vào bóng thô bạo của các cầu thủ V.NB, CĐV Thanh Hóa suýt trèo qua hàng rào nhảy xuống sân để “xử” đội khác nếu như không được lực lượng an ninh kịp thời kiểm soát. Chưa hết, các CĐV chủ nhà tiếp tục để lại hình ảnh xấu chiều qua khi đốt pháo sáng ăn mừng bàn thắng ở đầu hiệp 2.

VFF để ngỏ khả năng mời HLV ngoại
SLNA: "Fair" xuôi và "fair" ngược

Ông Phạm Nhật Vũ: “Bầu Kiên và tôi đã giảng hòa”
Cầu thủ Thanh Hóa, Ninh Bình suýt đánh nhau

Những cuộc đối đầu giữa 2 đội bóng láng giềng Thanh Hóa và V.NB luôn diễn ra căng thẳng. Xác định sự cố có thể xảy ra bất cứ lúc nào, chiều qua BTC sân đã bố trí lực lượng an ninh dày đặc trên khán đài và dưới đường piste.

Sự lo lắng của BTC sân đã không thừa khi ở những phút cuối hiệp 1, nếu như lực lượng an ninh không can thiệp kịp thời thì hàng chục CĐV quá khích đã trèo qua hàng rào để xuống sân và không biết điều gì sẽ xảy ra.

CĐV Thanh Hóa định trèo qua hàng rào xuống sân - Ảnh: SN

Tuy nhiên, sự giận dữ của các CĐV Thanh Hóa không phải tự nhiên mà có. Chính các pha vào bóng thô bạo, các tình huống đánh nguội của các cầu thủ V.NB đã châm ngòi cho những hành động phán ứng của khán giải xứ Thanh.

Trong suốt hiệp 1, trận đấu đã bị vỡ vụn khi liên tiếp bị gián đoạn bởi những pha nằm sân. Trọng tài Kiều Việt Hùng đã có một trận đấu rất vất vả khi liên tục phải rút thẻ. Đỉnh điểm của màn “đấu võ” trên sân của hai đội là pha đánh nguội thẳng vào gáy cầu thủ Đức Tuấn của ngoại binh Moussa bên phía V.NB.

Pha đánh nguội diễn ra ngay trước mắt trọng tài biên và BHL 2 đội. Phía Thanh Hóa phản ứng dữ dội, còn phía V.NB cũng không vừa khi quyết lao tới trọng tài Kiều Việt Hùng yêu cầu trọng tài này thu lại chiếc thẻ đỏ vừa rút ra với cầu thủ của mình. Phải đến khi BHL đội khách lao vào sân can ngăn, các cầu thủ V.NB mới chịu yên.

Các CĐV phấn khích sau khi pháo sáng được đốt lên - Ảnh: SN

Tuy nhiên, khi trận đấu trở lại sau đó ít phút, cầu thủ Hoàng Đảm của V.NB tiếp tục có pha phạm lỗi thô bạo với Quốc Phương, khiến các khán giả ở khán đài B của Thanh Hóa giận dữ ném hàng loạt đồ vật về phía các cầu thủ V.NB. Chưa hết, có khoảng hơn chục CĐV mặt mày dữ tợn lao xuống khu vực hàng rào và định trèo xuống sân để “xử” đội khách.

Rất may, lực lượng an ninh đã có mặt kịp thời, cùng với việc BTC sân yêu cầu khán giả giữ bình tĩnh, tình hình mới được kiểm soát.

Cũng trong trận đấu này, pháo sáng đã được CĐV Thanh Hóa đốt lên trong hiệp 2, sau khi đội chủ nhà có bàn thắng duy nhất từ pha đá phản lưới nhà của 1 hậu vệ đội khách ở phút 55.

Với những phản ứng thái quá cùng hành vi đốt pháo sáng, BTC sân Thanh Hóa gần như chắc chắn sẽ nhận một án phạt từ BKL. Một lần nữa, bóng đá bạo lực lại tái hiện ngay đầu lượt về, rõ ràng là những án phạt nặng của BKL đưa ra ở lượt đi vẫn chưa đủ sức răn đe.

Huy Phong