TPO - Trước trận đấu cuối vòng bảng giữa Tây Ban Nha và Croatia, CĐV Tây Ban Nha đã lên tiếng ủng hộ HLV Vicente del Bosque trao cơ hội bắt chính cho Iker Casillas thay vì tiếp tục đặt niềm tin vào David de Gea.

CDV Tay Ban Nha ung ho Casillas bat chinh thay De Gea - Anh 1

CĐV Tây Ban Nha muốn Casillas bắt chính ở trận đấu với Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước khi EURO 2016 khởi tranh, CĐV Tây Ban Nha từng tẩy chay David de Gea, kêu gọi HLV Vicente del Bosque loại thủ thành thuộc biên chế M.U khỏi đội tuyển. Lý do là vì thời điểm ấy, De Gea dính vào scandal tấn công tình dục đối với gái mại dâm thời còn khoác áo đội U21 Tây Ban Nha. Tất nhiên, HLV Del Bosque không thể chiều ý. Ngược lại, ông tiếp tục tin dùng De Gea, để anh bắt chính 2 trận gặp CH Czech và Thổ Nhĩ Kỳ.

Niềm tin của Del Bosque đã đặt đúng chỗ, ít ra là cho tới thời điểm này. Qua 2 trận, De Gea có những pha ra vào hợp lý, góp phần giúp Tây Ban Nha giành 6 điểm trọn vẹn, qua đó sớm giành vé đi tiếp. Không những vậy, bản thân De Gea còn cán mốc 5 trận chính thức đầu tiên (không tính giao hữu) trong màu áo ĐTQG giữ sạch lưới, đồng thời phá vỡ kỷ lục vốn tồn tại suốt 50 năm qua của cựu thủ môn người Anh - Gordon Banks (4 trận giữ sạch lưới).

Tuy nhiên, trước trận đấu cuối cùng với Thổ Nhĩ Kỳ, CĐV Tây Ban Nha lại một lần nữa muốn HLV Del Bosque thay đổi người bắt chính trong khung gỗ. Theo đó, họ ủng hộ Iker Casillas ra sân ở trận này. Cụ thể, trên Marca, có tới 57% ủng hộ De Gea bắt chính trận Tây Ban Nha gặp Thổ Nhĩ Kỳ, trong khi số người ủng hộ phương án tiếp tục tin dùng De Gea chỉ là 34%. 9 % còn lại muốn đó là cơ hội của thủ thành Sergio Rico.

Thực tế, HLV Del Bosque cũng từng thừa nhận rất áy náy khi phải để Casillas dự bị cho De Gea. Có lẽ giờ là lúc ông để “Thánh Iker” có một lần ra sân tại EURO 2016. Dù sao, trận gặp Croatia cũng chỉ còn tính chất phân ngôi thứ với Tây Ban Nha, chứ không ảnh hưởng gì tới hành trình vào vòng 1/8 của họ.

<br>