Trước những lời lẽ không hay mà lãnh đạo CLB Incheon United dành cho Lương Xuân Trường khi tiền vệ này chuyển sang khoác áo Gangwon FC, các CĐV bóng đá Hàn Quốc đã rất thất vọng. Họ cho rằng, phía Incheon United quá hẹp hòi, đồng thời hy vọng trong tương lai gần, Xuân Trường có thể ghi bàn vào lưới đội bóng cũ.

Dù luôn dành cho Xuân Trường những lời hoa mỹ trong mùa giải K.League 2016 vừa qua, thế nhưng ngay sau khi quyết định để tiền vệ của HAGL chuyển đến CLB Gangwon, lãnh đạo Incheon United đã ngay lập tức đổi thái độ và không ngừng chê bai Xuân Trường trên các mặt báo. Thậm chí họ còn cho rằng đây là thương vụ thất bại của “Inter Milan Hàn Quốc”.

CDV Han Quoc muon Xuan Truong pha luoi Incheon United - Anh 1

Xuân Trường được người hâm mộ bảo vệ khi bị CLB cũ quay lưng. Ảnh: IT.

"Xuân Trường ra đi là kết quả sau khi tôi thảo luận với ban lãnh đạo đội bóng. Xuân Trường không đủ khả năng để thi đấu cho Incheon", Giám đốc điều hành CLB Incheon United, ông Kim Seok-hyun phát biểu. "Chúng tôi thấy rằng Incheon United đã không nhận được quá nhiều lợi ích khi có Xuân Trường. Vì thế, tôi nghĩ rằng sẽ tốt hơn nếu để cậu ta ra đi".

Những lời chỉ trích kể trên khiến người hâm mộ Hàn Quốc cảm thấy không hài lòng. Nhiều người cho rằng thay vì những lời lẽ không hay của vị giám đốc điều hành Kim Seok-hyun, CLB Incheon United cần tri ân những đóng góp của Xuân Trường mùa giải vừa qua và gửi lời chúc đối với anh sau khi gia nhập đội bóng mới.

CDV Han Quoc muon Xuan Truong pha luoi Incheon United - Anh 2

Một chia sẻ thể hiện sự thất vọng với phát biểu của lãnh đạo Incheon về Xuân Trường.

Một người hâm mộ Hàn Quốc viết trên facebook cá nhân: “Tôi đã bỏ theo dõi trang fanpage chính thức của Incheon United. Tôi quá thất vọng, thay vì gửi một lời chúc may mắn ông giám đốc điều hành lại nói rằng cậu ấy không đủ tốt để chơi cho đội bóng”.

"Nếu các ông để cậu ấy ra đi, tốt nhất nên im miệng và nói lời chào tạm biệt một cách tử tế", một tài khoản Facebook khác viết. "Incheon làm như vậy là quá tồi. Cậu ấy từng là cầu thủ của ông và khi cậu ấy ra đi, ông lại phát biểu như thế, đúng là không có liêm sỉ".

CDV Han Quoc muon Xuan Truong pha luoi Incheon United - Anh 3

Một CĐV Hàn Quốc tên là Chu-yong muốn chứng kiến Xuân Trường ghi bàn vào lưới Incheon.

"Trong các tiền vệ của Incheon, có ai chuyền bóng được như Xuân Trường?", một người khác đặt câu hỏi. "Để xem Incheon tìm được ai thay thế chuyên gia chuyền bóng này?"

Một số ý kiến khác thì hy vọng mùa tới, Xuân Trường sẽ ghi bàn khi gặp lại Incheon ở K.League: "Một CLB không tôn trọng cầu thủ của mình, cho nên tôi mong Xuân Trường sẽ ghi bàn vào lưới của họ. Khi ấy tôi chắc chắn sẽ vui mừng".