Cuộc đụng độ giữa Chelsea và Barcelona xứng đáng là một trận “Siêu kinh điển” ở Champions League mùa này. Nó không đơn giản là một trận bán kết thông thường nữa, vì hai đội đại diện cho hai trường phái đối lập nhau mà quan trọng hơn đó còn là những món nợ chưa trả.

Món nợ mà Barca đã vay trong trận đấu lượt về tại Stamdford Bridge năm 2009. Ở đó, Chelsea đã chiến đấu bằng một tinh thần quả cảm trước một Barca đang thăng hoa, nhưng phải đón nhận thất bại cay đắng từ những quyết định sai lầm của trọng tài. Trận bán kết đó cũng đã chấm dứt giấc mơ vô địch của Champions League.

NHM Chelsea liên tục réo vang: “Oscar, Oscar. Hãy trao giải Oscar cho Barca ”.

Và câu chuyện này vẫn còn trong tiềm thức của mỗi NHM Chelsea. Chính vì thế trước viễn cảnh được gặp lại “cựu thù”, họ đã cất công đến tận sân bay để chọc ngoáy đối thủ.

“Đứng mũi chịu sào”, đội tiền trạm của Barca phải hứng chịu những hành động không đẹp đẽ là mấy. Khi vừa chân ướt chân ráo xuống sân bay, họ đã nhận được sự “đón tiếp” bằng những màn chào hỏi không hề dễ chịu.

Những tiếng la ó vang lên từ cửa cho tới tận khi họ bước lên xe. Chẳng có hoa hay cờ cho đội bóng xứ Catalan mà thay vào đó là những biểu ngữ, hình ảnh của giải Oscar cùng với tên các cầu thủ như: Messi, Sergio Busquets..

Để chọc tức Barca, NHM Chelsea liên tục réo vang: “Oscar, Oscar. Hãy trao giải Oscar cho Barca ” hướng về phía đội tiền trạm. Rõ rằng những tiếng la ó này ám chỉ Barca là đội bóng của những kịch sĩ và các diễn viên thực thụ không ai khác là các cầu thủ Barca.

Đó mới là khởi đầu cho sự căng thẳng của cuộc chiến, sẽ còn rất nhiều “món lạ” sắp tới được dành cho Barca ngay trên sân Stamdford Bridge như tuyên bố của một số CĐV Chelsea.

Theo BĐTC