Trong một báo cáo tài chính mới nhất, Arsenal khẳng định họ còn dư gần 200 triệu bảng trong ngân hàng. Số tiền này khiến CLB đứng dưới áp lực phải giảm giá vé cho CĐV hoặc thực hiện thêm một vài vụ chuyển nhượng.

Chính thông tin còn số dư gần 200 triệu bảng trong ngân hàng khiến Arsenal đứng trước sức ép phải giảm giá vé hoặc mua thêm cầu thủ. Hội CĐV “Arsenal Supporters Trust” (AST), một hội rất có ảnh hưởng trong cộng đồng người yêu mến Arsenal tại Anh, phàn nàn rằng đội bóng mua sắm quá ít và kêu gọi tổ chức một cuộc điều tra chính sách chuyển nhượng của CLB.

Hè vừa qua, thủ môn Petr Cech là thương vụ duy nhất của Arsenal.

CDV ca cam viec Arsenal ban ve dat du du toi 200 trieu bang doanh thu - Anh 1

Cech là hợp đồng duy nhất của Arsenal Hè qua

Một số CĐV khác đề cập đến vấn đề giá vé. Họ dự kiến tổ chức biểu tình vào ngày 4/10, ngày có trận đấu Arsenal gặp Manchester United tại Emirates. Giá vé rẻ nhất cho trận đấu này lên tới 64 bảng.

Số tiền cụ thể của Arsenal trong ngân hàng là 193,1 triệu bảng, theo một tuyên bố của chính đội bóng. Con số này được cho là để trang trải cho mùa giải này của CLB, không chỉ để mua sắm. Thêm vào đó, đội Pháo thủ cũng công bố lãi 24,7 triệu bảng và tổng doanh thu 344,5 triệu bảng, tăng so với mức 301,9 triệu bảng hồi năm 2014.

Mức lợi nhuận đạt được đến từ hợp đồng tài trợ áo đấu kí với Puma và 28,9 triệu bảng thu từ tiền bán cầu thủ.

Tuy nhiên, để giành được chiếc cúp FA mùa trước, Arsenal đã đầu tư khá mạnh. Họ tiêu hết 114 triệu bảng và tăng quỹ lương vượt mức 192 triệu bảng, con số chiếm khoảng 58,4% doanh thu của CLB.

Chi phí cho chuyển nhượng tăng lên 80,5 triệu bảng. Doanh thu từ ngày diễn ra trận đấu là 100,4 triệu bảng. Arsenal đã chi 390 triệu bảng xây sân Emirates sau khi rời Highbury vào năm 2006 và từ đó đến giờ, nền tảng tài chính của họ rất vững mạnh.

DH
Tổng hợp