Ngày 28.10, CĐ Viên chức VN tổ chức sinh hoạt CLB nữ công kỳ 12 cho các cán bộ làm công tác nữ công CĐ các bộ, ban, ngành, đoàn thể trung ương. Phó Chủ tịch thường trực CĐVCVN Nguyễn Giang Tuệ Minh, Phó Chủ tịch Phan Phương Hạnh, Đào Văn Ngọc đã đến dự buổi sinh hoạt.

CD Vien chuc VN: CLB nu cong nghe tuyen truyen ve dinh duong - Anh 1

Tại buổi sinh hoạt, Phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ Lê Bạch Mai, Viện Phó Viện Dinh dưỡng VN cho biết, năm 2015 có 1,2 triệu trẻ dưới 5 tuổi ở VN bị suy dinh dưỡng thể nhẹ cân, chiếm tỷ lệ 14,5%. Số trẻ bị suy dinh dưỡng thấp còi lớn hơn nhiều, lên đến 2,1 triệu trẻ và chiếm tỷ lệ 24,9%. Bên cạnh suy dinh dưỡng thì tỷ lệ người béo phì đang gia tăng nhanh chóng ở mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp và mọi quốc gia, tạo nên gánh nặng to lớn đối với sự tiến bộ của toàn nhân loại với gần 30% số dân toàn cầu bị thừa cân, béo phì. Ở VN, tỷ lệ người trưởng thành bị thừa cân, béo phì chiếm khoảng 25% dân số và đang có xu hướng ngày càng phổ biến, trở thành một trong những thách thức lớn đối với chương trình chăm sóc sức khỏe ở mọi quốc gia.

Những kiến thức đã giúp chị em nắm vững nhu cầu dinh dưỡng theo từng độ tuổi, giới tình, tình trạng sức khỏe,… qua đó để có được bữa ăn đủ chất dinh dưỡng và có cách nhìn tổng thể về chế độ dinh dưỡng cho mọi thành viên trong gia đình.

Nguyễn Giang