Ngày 26/8, Công ty tư vấn bất động sản CBRE và Công ty TNHH Hòa Bình - chủ đầu tư dự án Tổ hợp thương mại và chung cư Hòa Bình Green City đã ký kết hợp đồng quản lý Trung tâm thương mại V+.

Trung tâm thương mại V+ nằm tại 505 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, có tổng diện tích là 25.000m2 bao gồm 5 tầng thương mại khác nhau của tòa nhà Hòa Bình Green City.

Ông Nguyễn Hữu Đường, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Hòa Bình cho biết, Trung tâm thương mại V+ sẽ không hoạt động vì mục tiêu lợi nhuận từ kinh doanh, mà tất cả diện tích 25.000m2 đều miễn phí tiền thuê vô thời hạn cho các DN sản xuất hàng hóa mang thương hiệu Việt Nam.

Các DN muốn được thuê miễn phí tại Trung tâm thương mại V+ trước hết phải là DN trong nước và hoàn toàn không chấp nhận DN kinh doanh sản phẩm nhập ngoại. Hòa Bình và CBRE sẽ quản lý các DN về mặt giá cả và chất lượng.

Theo đó, DN muốn đưa sản phẩm nào vào bán thì phải công khai giá đầu vào để tránh tình trạng trục lợi người tiêu dùng. Ông Nguyễn Hữu Đường cho rằng, với cách làm này chắc chắn rằng các mặt hàng bán ở Trung tâm thương mại V+ sẽ có giá rẻ nhất và chất lượng nhất.

Ông Marc Townsend, Giám đốc điều hành CBRE cho rằng, khu vực bán lẻ trong bất cứ dự án nào đều là một thành phần rất quan trọng. Chính vì vậy, việc tư vấn và quản lý cho trung tâm thương mại này rất quan trọng. CBRE rất tin tưởng vào chất lượng dịch vụ của mình và đồng thời tin tưởng vào mối quan hệ hợp tác giữa tập đoàn Hòa Bình và CBRE khi Hòa Bình đã lựa chọn, tìm kiếm dịch vụ chất lượng cao về quản lý trung tâm thương mại.

TS