Tiền đạo Lionel Messi đã phải nhường ngôi vị số 1 cho Cristiano Ronaldo ở giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm do tờ Goal bình chọn.

Goal 50 là một giải thưởng thường niên uy tín, nhằm tôn vinh những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, được khai sinh từ năm 2008. Năm ngoái, Lionel Messi là người giành chiến thắng khi giúp Barcelona giành cú ăn 3 mùa 2014/15.

Cau thu xuat sac nhat 2016: Ronaldo so 1, Messi thu 4 - Anh 1

Ronaldo là số 1. Ảnh: Internet.

Tuy nhiên, lần này, El Pulga chỉ xếp ở vị trí thứ 4, sau cả Luis Suarez và Antoine Griezmann. Trong khi đó, Cristiano Ronaldo chính là người giành chiến thắng giải thưởng năm nay khi đã có một năm thành công với chức vô địch Champions League và EURO 2016.

Chia sẻ trong buổi lễ nhận thưởng, Cristiano Ronaldo cho hay: "Thật vinh dự khi được Goal công nhận một lần nữa. Giải thưởng này tôi muốn dành cho các đồng đội ở Real Madrid và tuyển quốc gia. Ngoài ra, bạn sẽ không đạt được thành tựu gì nếu không khát khao và nỗ lực hết mình."

Được biết, Tổng biên tập và các nhà báo uy tín nhất từ 38 phiên bản của Goal trên toàn thế giới là những người có quyền bỏ phiếu cho giải thưởng này. Tiêu chí được xét duyệt dựa trên phong độ cá nhân, thành tích tập thể và cả màn trình diễn trong những trận cầu lớn.

Cách thức bình chọn khá đơn giản. Theo đó, mỗi nhà báo được quyền chọn 25 cầu thủ xuất sắc nhất năm và sắp xếp họ theo thứ tự. Cầu thủ đứng đầu lá phiếu được 25 điểm, và người đứng thứ 25 sẽ được 01 điểm.

Top 10 Cầu thủ xuất sắc nhất do Goal bình chọn:

1. Cristiano Ronaldo

2. Luis Suarez

3. Antoine Griezmann

4. Lionel Messi

5. Gareth Bale

6. Neymar

7. Riyad Mahrez

8. Robert Lewandowski

9. Gonzalo Higuain

10. Zlatan Ibrahimovic

Video màn trình diễn của Cristiano Ronaldo năm 2016:

Tiểu Lam - Thể thao Việt Nam | 19:25 11/11/2016