Đã nhiều ngày qua các cầu thủ U19 Việt Nam không được tiếp xúc với báo chí, truyền hình, nên hoàn toàn không biết gì về trận lũ lụt gây thiệt hại nặng về người và của ở miền Trung.

Chính vì thế, trong ngày hôm nay, tất cả đã như chết lặng khi được xem những hình ảnh từ quê nhà được HLV Hoàng Anh Tuấn cung cấp.

Trước khi U19 Việt Nam bước vào trận ra quân với U19 CHDCND Triều Tiên, để các cầu thủ có sự tập trung cao nhất, HLV Hoàng Anh Tuấn đã thu hết điện thoại để các học trò không đọc báo, không tiếp xúc với báo chí. Đây là việc làm quen thuộc của HLV người Khánh Hòa. Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, sự nghiêm khắc, kỷ luật là điều rất cần thiết với các cầu thủ trẻ dễ bị mất tập trung.

Cau thu U19 Viet Nam lang nguoi voi hinh anh lu lut mien Trung - Anh 1

Cầu thủ U19 Việt Nam lặng người với hình ảnh lũ lụt miền Trung

Và cũng chính vì bị thu lại toàn bộ điện thoại cũng như các thiết bị cầm tay, nên các cầu thủ U19 Việt Nam không hề biết gì về trận lũ đang gây thiệt hại nặng về người và của ở miền Trung. Phải đến hôm nay, sau buổi họp kỹ thuật, toàn đội mới biết về tình hình thiên tai tại quê nhà, từ những hình ảnh mà HLV Hoàng Anh Tuấn cung cấp.

Hầu hết các cầu thủ đều lặng người đi vì tổn thất của đồng bào tại quê nhà. Thông điệp mà HLV Hoàng Anh Tuấn muốn gửi gắm cho các học trò rằng, tất cả cần phải nỗ lực hơn, quyết tâm hơn nữa, tự ý thức trách nhiệm khi thực hiện nhiệm vụ quốc gia. Đồng bào miền Trung hẳn sẽ vui hơn nếu biết rằng, các cầu thủ U19 đã cảm nhận được sự khó nhọc của họ sau những mất mát vừa qua.

Ngày mai, U19 Việt Nam sẽ đá trận thứ hai tại VCK U19 châu Á. Tự mỗi cầu thủ đều hứa sẽ nỗ lực hết mình, giành kết quả tốt nhất với mong muốn góp một phần nho nhỏ giúp đồng bào miền Trung vơi bớt nỗi buồn.

20h30 tối mai (17/10), U19 Việt Nam sẽ bước vào lượt trận thứ 2 gặp U19 UAE. Đây là trận đấu mà HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá cơ hội sẽ chia đều cho cả hai đội.